Những thủ thuật máy in có thể bạn chưa biết


Ads_ngang

máy tính Thiên Long

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

xem web:   sửa máy tính quận 2  –   nạp mực máy in quận 2

Nếu bạn là người đều đặn sử dụng những cái máy in ngay tại nhà đình hay cơ quan thì nên note lại những thủ thuật và mẹo vô cùng hữu ích dưới đây nhé!
HP Ink Tank 315 – Máy in và phun hộp mực cực lớn, siêu dành dụm mực

1. In các trang theo thứ tự đúng
Luôn luôn có 1 cách đúng để in tư liệu của bạn. Hầu hết các máy in phun hiện giờ trên thị trường đều in các trang từ trên đầu, có nghĩa là bạn cần tự tay đảo ngược thứ tự in. Điều này chẳng cần là vấn đề khi chỉ in một vài trang, nhưng khi bạn in một tài liệu vài trăm trang khi đó bạn cần một thủ thuật để in chúng theo thứ tự ngược lại để có thể sắp xếp gọn gàng.

QUẢNG CÁO

Trong Microsoft Word, bạn cũng có thể khắc phục nó bằng cách chọn hộp kiểm “In trang theo thứ tự đảo ngược”, bạn có thể tìm thấy bằng phương pháp chọn Tệp, Tùy chọn, Nâng cao và sau đó cuộn xuống phần In. Điều này sẽ khiến cho máy in của bạn in theo thứ tự đúng.
2. Cách in màu đen khi bạn đã hết mực màu
Bạn chẳng thể in tư liệu có hình ảnh màu (bạn chỉ cần in trắng đen) của mình vì máy in màu đã hết một hoặc nhiều hộp mực ? Biện pháp khắc phục cho tình huống cấp bách là bạn chỉ cần lựa chọn tùy chọn in trắng đen từ trình đơn của máy in để cũng có thể có thể in tài liệu của mình. Tùy loại máy in bạn sử dụng sẽ được giao diện không trùng lặp

3. Khắc phục các bản in bẩn với tinh chỉnh nhỏ này

Một vấn đề khác với máy in và phun là bản in thường bị lem đen sau thời gian dài sử dụng. Điều này thường gây nên bởi một thứ gì đó dính ở đầu in. Nếu bạn thấy vết bẩn, hãy tháo hộp mực ra và kiểm tra vòi phun. Nếu có thứ gì đó dính vào, hãy loại bỏ nó.

4. Ngăn máy in cài đặt phần mềm không cần thiết
Một số mẫu máy in sẽ tự động cài đặt những ứng dụng bổ sung mà bạn không bao giờ sử dụng tới. Bởi trong đa số các trường hợp phần mềm được sử dụng đều đều nhất chính là trình điều khiển máy in. Và để ngăn các ứng dụng chẳng cần phải có cài đặt trên máy in thì khi cài phần mềm trình điều khiển ở lần đầu sử dụng máy, bạn nên lựa chọn cài đặt “Tùy chỉnh” và chọn ít nhất cũng có thể có thể thay vì để mặc định “Được khuyến nghị” khi cài đặt máy in.

QUẢNG C

5. Mẹo nhỏ để cải thiện chất lượng in

Giấy tờ khác nhau yêu cầu mực máy in với số lượng và tỷ suất màu không giống nhau để tạo ra một bản in chất lượng. Bạn có thể tối ưu điều này bằng phương pháp chọn đúng loại giấy từ hộp thoại hiện lên khi in. Ví dụ máy in và phun sẽ in đẹp hơn hẳn trên giấy bóng nếu bạn chọn đúng loại giấy.

6. Chỉ sử dụng giấy chất lượng cao để hoàn thành được được bản in chất lượng cao
Loại giấy bạn đang sử dụng tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng của bản in. Đồ họa trông sắc nét và màu sắc trông rạng rỡ hơn trên giấy trắng sáng hơn trên các giấy tờ khác. Trong khi nếu sử dụng những tờ giấy giá cả rẻ thì chúng sẽ không hấp thụ mực đúng việc làm cho mực bị lem vào nhiều khu vực xung quanh. Do đó, cách hiệu quả đặc biệt là bạn nên sử dụng giấy chất lượng cao.
HP LaserJet M436n – Máy in đa năng khổ A3 có kinh phí vận hành cực kỳ để dành

7. Tạo văn bản ngẫu nhiên lúc in
Đôi khi bạn cần in một hoặc hai trang thí nghiệm để kiểm tra tính năng định hình hoặc in. Thay vì tự đánh máy hoặc sao chép các đoạn văn bản thì bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng phương pháp hãy gõ = rand (p, s) trong Microsoft Word và nhấn nút Enter. P là số đoạn bạn muốn, và s là số câu trong mỗi đoạn văn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang