Những ứng dụng phải cài khi đi chơi mùa dịch


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Những ứng dụng phải cài khi đi chơi mùa dịchĐể an toàn trong mùa dịch, người dân không thể không cài các ứng dụng sau trên điện thoại của mình. Đây cũng chính là những giải pháp chống dịch bằng công nghệ được Bộ TT&TT hướng dẫn.

Để an toàn trong dịp dịch, người dân chẳng thể không cài các ứng dụng sau trên điện thoại của mình. Đây cũng chính là những giải pháp chống dịch bằng công nghệ được Bộ TT&TT hướng dẫn.

Bluezone – Ứng dụng cảnh báo tiếp xúc gần người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là tên thường gọi của phần mềm cảnh báo sớm Covid-19 do Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) phát triển. Ứng dụng này ghi lại lịch sử tiếp xúc, từ đó đưa ra cảnh báo sớm và giúp truy vết chính xác người nghi nhiễm Covid-19. 

Hiệu quả của Bluezone đã được minh chứng khi phần mềm này hỗ trợ cơ quan y tế truy vết được hàng ngàn trường hợp nghi tiếp xúc gần người nhiễm hoặc người nghi nhiễm mới. Đây đều là các trường hợp được tìm ra bên phía ngoài danh sách truy vết bằng điều tra dịch tễ thông thường.

Những ứng dụng phải cài khi đi chơi mùa dịch
Cài đặt Bluezone là giải pháp đơn giản nhưng hữu hiệu để phòng chống sự lây lan của Covid-19. Ảnh: Trọng Đạt

Ứng dụng Bluezone giúp lưu lại các tiếp xúc gần trong phạm vi bán kính 2 m xung quanh người bệnh. Độ chuẩn xác của công nghệ định vị tiếp xúc dựa trên Bluetooth của Bluezone tốt hơn các công nghệ khác gấp khoảng 100 lần. 

Trong tình huống 1 người dương tính với Covid-19, chỉ những người tiếp xúc khoảng cách gần người đó mới phải cách ly. Với cách làm này, diện tích khoanh vùng tách biệt sẽ được thu hẹp, hàng trăm, hàng ngàn người cũng sẽ không phải tách biệt như trước.

Nếu người nhiễm Covid-19 đã cài Bluezone từ trước, việc định vị và khoanh vùng người tiếp xúc gần sẽ được thực hiện rất nhanh. Thông qua phần mềm Bluezone, bộ phận y tế sẽ thông báo nếu bạn từng tiếp xúc với ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19.

Nhiều phân tích chỉ ra rằng, chỉ cần 60% dân số Việt Nam trong độ tuổi trưởng thành sử dụng Bluezone, cuộc sống sẽ lại có thể vận hành theo phương pháp bình thường mới bất chấp sự lây truyền của dịch bệnh.

Theo thống kê, Việt Nam hiện có hơn 29,2 triệu máy đã cài đặt Bluezone. Do vậy, nếu chưa một lần sử dụng, hãy tải về và cài đặt ứng dụng Bluezone, đây sẽ là biện pháp dễ dàng và hiệu quả nhất giúp bảo quản bạn và gia đình an toàn trong mùa nghỉ lễ. 

Link tải phần mềm Bluezone trên Android

Link tải ứng dụng Bluezone trên iOS

Hệ thống quản lý tờ khai y tế tự nguyện NCOVI 

Khai báo y tế tình nguyện là một trong những biện pháp hữu hiệu, quan trọng hàng đầu để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tại Việt Nam, điều này còn có thể thực hành qua 1 trong 3 ứng dụng là NCOVI, Bluezone và Vietnam Health Declaration.

Trong đó, Hệ thống quản lý tờ khai y tế tình nguyện NCOVI là ứng dụng được phát triển trước mắt để người dân có thể chủ động trong việc khai báo y tế. 

Những ứng dụng phải cài khi đi chơi mùa dịch
Người dân cần chủ động khai báo y tế tự nguyện mỗi ngày qua NCOVI. Ảnh: Trọng Đạt

Thông tin khai báo y tế tình nguyện gồm lịch sử tiếp xúc với những bệnh nhân Covid-19, một số triệu chứng liên quan và cả các thông tin cơ bản về bệnh nền.

Việc khai báo thường xuyên giúp bộ phận chức năng phát hiện sớm nguy cơ cũng có thể xảy ra, từ đấy có các biện pháp bổ trợ kịp lúc nhằm chống lại khả năng lây truyền dịch bệnh. Do đó, người dân cần thực hành khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI tối thiểu 1 lần mỗi ngày. 

Với người dân, phần mềm NCOVI cũng sẽ trở thành là kênh thông tin chính thức để cơ quan có thẩm quyền gửi các khuyến cáo tới người dân về tình hình dịch bệnh. 

Những ứng dụng phải cài khi đi chơi mùa dịch
Trên phần mềm NCOVI, Vietnam Health Declaration và Bluezone hiện đã có sẵn tính năng quét QR để người sử dụng có thể check in mỗi khi đến các địa điểm công cộng. 

Ngoài việc khai báo y tế, người dùng còn cũng đều có thể dùng tính năng quét mã QR trên phần mềm NCOVI để thực hành việc check in, check out mỗi khi đến các địa chỉ công cộng. 

Trong trường hợp một người được định vị dương tính với Covid-19, cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào lịch sử quét mã QR của người đó để lọc ra các “mốc dịch tễ” mà người bệnh đến trong khoảng thời gian 3 ngày trước khi khởi phát bệnh. Bằng cách này, F1 của người nhiễm Covid-19 sẽ được tìm ra mau chóng và chính xác. 

Link tải ứng dụng NCOVI trên Android

Link tải ứng dụng NCOVI trên iOS

Khai báo lúc nhập cư bằng ứng dụng Vietnam Health Declaration

Những ứng dụng phải cài khi đi chơi mùa dịch
Vietnam Health Declaration là phần mềm giúp khai báo y tế lúc nhập cảnh bằng điện thoại. Ảnh: Trọng Đạt

Bộ Y tế đã áp dụng việc khai báo y tế với khách nhập cảnh đến hoặc đi qua các quốc gia đang sẵn có dịch. Do đó, nếu du ngoạn hoặc đi ra quốc tế trong thời gian nghỉ lễ, người dân cần thực hành việc khai báo khi nhập cảnh bằng phần mềm Vietnam Health Declaration.

Ứng dụng Vietnam Health Declaration sẽ giúp người nhập cư vào Việt Nam khai báo y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để phòng dịch chủ động. Dựa trên dữ liệu mà ứng dụng này gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú trọng để đảm bảo bổ trợ y tế nhanh nhất. 

Link tải phần mềm Vietnam health declaration trên Android

Link tải phần mềm Vietnam health declaration trên iOS

Trọng Đạt

Từ khóa bài viết: Bluezone, NCOVI, Vietnam Health Declaration, Covid-19, Ứng dụng chống Covid-19, Phòng chống Covid-19 bằng công nghệ, Chuyển đổi số, Ứng dụng phải cài khi đi chơi mùa dịch

Bài viết Những ứng dụng phải cài khi đi chơi mùa dịch được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang