Panasonic đã biến đổi những chiếc bồn cầu sứ thành bồn cầu nhựa chống bám bẩn như thế nào


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Panasonic đã biến đổi những chiếc bồn cầu sứ thành bồn cầu nhựa chống bám bẩn như thế nàoPanasonic đang hướng sang việc sử dụng nhựa để tạo ra các sản phẩm chống vết bẩn độc đáo và khác biệt hơn.

Tuy đi sau các đối thủ trong nghề thiết bị vệ sinh nhưng nhờ nâng cấp về chất liệu và công nghệ mới, Panasonic đang gây ấn tượng lớn với khách hàng nhờ các sản phẩm bồn cầu nhựa sở hữu thiết kế độc đáo, có hạn tia nước bắn ra ngoài và dễ dàng làm sạch hơn.

Dù được biết tới là một hãng sản xuất thiết bị điện tử nhưng Panasonic hiện đang hướng nguồn lực đáng kể vào việc phát triển các nhà vệ sinh dễ tạo sạch vì ngày càng có nhiều người ở nhà vì .

Là một hãng mới trong nghề gần như do các gã khổng lồ gốm sứ như Toto và Lixil chiếm lĩnh, Panasonic đang hướng sang việc sử dụng nhựa để tạo ra các mặt hàng chống vết bẩn độc đáo và khác biệt hơn.

Panasonic hiện đang hướng nguồn lực đáng kể vào việc phát triển các nhà vệ sinh dễ làm sạch
Panasonic hiện đang hướng nguồn lực đáng kể vào việc phát triển các nhà vệ sinh dễ làm sạch.

Tại phòng thử nghiệm chuyên nghiên cứu mặt hàng bồn cầu của công ty ở Kadoma, tỉnh Osaka, một phần sàn nhà được dùng để làm nơi đặt các dãy bồn cầu với nhiều hình dạng không giống nhau và mỗi bồn cầu đều hướng về một cái cột. Từ mỗi chiếc cột sẽ được tia nước chảy vào trong bồn.

Dưới chân các bệ xí đều có 1 tấm thảm để theo dấu các giọt bắn ra. Sẽ có các thiết bị mô phỏng cách nước tiểu bắn ra từ bên trong bồn hoặc rơi xuống sàn. Các thiết bị này còn có thể tạo nên tia nước chỉ bằng một nút nhấn nhưng hình dạng của những chiếc bồn cầu và cửa xả nước là một trong những bí mật của Panasonic.

Hiroshi Matsunaga, nhà nghiên cứu cấp cao của bộ phận phát triển và lập kế hoạch vệ sinh của Panasonic cho biết: “Khi một người đàn ông đi tiểu, nước tiểu sẽ xoay vòng hai lần rưỡi trước lúc chạm vào phần đáy của bồn cầu. Có thể bạn không biết, nhưng nước đái cũng văng xuống sàn chứ chẳng những trong mọi bồn cầu”.

Vì vậy các nhà nghiên cứu đã sáng kiến ra một dạng bồn cầu mới với cơ chế xả nước đặc biệt, khiến cho nước sủi bọt và với sự trợ giúp của dung môi, nó sẽ khiến tan tác động của nước đái và ngăn nó bắn ra bên ngoài.

Trong một sản phẩm thử nghiệm khác, các chuyên gia của Panasonic nhận thấy, bề mặt của nước tự động giảm 3cm khi chỗ ngồi được nâng cao lên. Chức năng này được phát triển cách đây vài năm trước và giúp giảm thiểu nguy cơ các giọt nước bắn ra bên ngoài bệ xí.

Một số người cho rằng việc sử dụng nhựa để làm chất liệu chế tác bồn cầu của Panasonic có thể không tối ưu. Vì dù sao nhựa cũng dễ dẫn chạm mốc hơn gốm sứ và khó làm sạch hơn. Nhưng Panasonic đã phát triển thành công một loại nhựa thủy tinh mới. Nó đủ chắc để sử dụng trong bể cá cảnh hoặc kính chắn gió máy bay, đồng thời ít tích tụ cặn bẩn hơn so với gốm sứ.

Với hiểu biết liên quan đến nhựa, Panasonic cũng có thể tạo nên các mẫu bồn cầu với thiết kế linh hoạt hơn, đồng thời loại bỏ các kẻ hở khó làm sạch như nắp đậy và chỗ ngồi.

Để thành đạt trong ngành thiết bị vệ sinh hiện nay là cả một hành trình dài với Panasonic

Panasonic bắt đầu kinh doanh các mặt hàng nhà vệ sinh di động vào năm 1963 và loại hình xả nước vào năm 1973 nhưng như thế vẫn chính là muộn so với nhiều đối thủ khác. Hãng sau kia đã mua lại hãng sản xuất gốm sứ Hokuriku Yogyo để thu nạp thêm kinh nghiệm về gốm sứ vệ sinh. Nhưng cuối cùng hãng vẫn mắc phải khó khăn nhờ có rất nhiều sản phẩm bị lỗi. Tới đầu những năm 2000, công việc mua bán của Panasonic gặp khó khăn lớn khi bị hai đối thủ lớn bỏ xa.

Nhưng mặt hàng mang tên Alauno ra mắt vào năm 2006 của Panasonic đã thay đổi tận gốc cục diện. Dù là một chiếc bồn cầu bằng nhựa được tạo ra bằng công nghệ đúc các sản phẩm điện tử nhưng nó rất bền chắc. Chính nhờ sự nghiên cứu tỉ mỉ về cách chất bẩn bám vào trong bồn cầu nhựa đã hỗ trợ Panasonic cải tiến thành công sản phẩm.

Late Konosuke Matsushita
Late Konosuke Matsushita, sáng lập gia Panasonic và là người đặt hệ thống móng cho việc phát triển bồn cầu của công ty này

Trong tủ lạnh tại phòng thí nghiệm, người ta cũng đều có thể tìm thấy một dãy các túi nhựa chứa bột nhão màu nâu hay phân giả được làm từ các vật liệu kể cả tương đậu miso, dầu và chất làm đặc.

Tình trạng ruột của loài người thay đổi tùy theo từng người và từng ngày. Để mô phỏng thực tế, các nhà nghiên cứu đã phát triển 5 loại phân giả, cho dù là phân “cứng” và “nát”, thậm chí là đăng ký bằng sáng chế cho chúng.

Matsunaga nói: ” Vết bẩn trên bồn cầu cơ bản chỉ là dầu” . Ông đã tìm hiểu cách tạo nên các chất giống như phân, nghiên cứu kỹ lưỡng chúng và tác động của chúng tới bồn cầu. Cuối cùng Matsunaga đã phát triển thành đạt một loại dung môi dành riêng cho bồn cầu Alauno. Khi người dùng thêm dung môi này vào nước, chất lỏng sẽ hòa tan vào nước khi xả bồn cầu và ra đời bọt.

Một quan chức công ty tiết lộ, tuy Panasonic có bán một loại dung môi đặc biệt cho bồn cầu nhưng bất kỳ chất tẩy rửa nào cũng cũng có thể có thể làm được điều đó.

Thách thức chính trong sau này của Panasonic là phát triển thị trường nước ngoài. Tại Trung Quốc, nơi Panasonic ra mắt sản phẩm bồn cầu lần đầu tiên vào năm 2013, công ty đang kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm trong năm nay. Trước đây, hãng chỉ bán các mẫu giá thấp nhưng sắp tới sẽ bán thêm các sản phẩm cao cấp, cho dù là cả những mẫu bồn mới sử dụng nước và ozone để khử trùng và làm sạch.

Giờ đây Panasonic đang tận dụng rất tốt ưu thế là người đi sau nhờ việc tập trung phát triển các công nghệ mới tiện dung hơn cho khách hàng. Sau đại dịch Covid-19, cơ hội tới với Panasonic càng lớn hơn khi nhu cầu dọn dẹp nhà vệ sinh là rất là lớn.

Nguồn tin: KhoaHocTV

 

Từ khóa bài viết: Tại Trung Quốc, Hiroshi Matsunaga, Nhưng Panasonic, Late Konosuke Matsushita, Hokuriku Yogyo

Bài viết Panasonic đã biến đổi những chiếc bồn cầu sứ thành bồn cầu nhựa chống bám bẩn như thế nào được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang