Phân tích đối thủ cạnh tranh: 10 công cụ phân tích website đối thủ nhanh chóng nhất


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Phân tích đối thủ cạnh tranh: 10 công cụ phân tích website đối thủ nhanh chóng nhấtPhân tích các website của đối thủ cạnh tranh có thể nhanh chóng cung cấp cho bạn ý tưởng cho tiếp thị web của riêng bạn. Tất nhiên, bạn không thể xem Analytics của họ, nhưng có rất nhiều công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh miễn phí sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết nhanh và có giá trị.

Phân tích các website của đối thủ cạnh tranh cũng có thể có thể mau chóng cung cấp cho bạn ý tưởng cho tiếp thị web của riêng bạn. Tất nhiên, bạn chẳng thể xem Analytics của họ, nhưng có rất nhiều công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh miễn phí sẽ cung cấp cho bạn tin tức chi tiết nhanh và có mức giá trị.

Dưới đây là những công cụ phân tích cạnh tranh mà bạn có thể sử dụng để so sánh trang web của mình với các site khác theo nhiều cách: SEO, Seo Tech, social media, traffic và technology(công nghệ).

 

Mỗi loại phân tích chúng từng đại diện cho những góc cạnh khác nhau của tiếp thị kỹ thuật số và tiêu chuẩn để đánh giá các website.

Cụm từ khóa và thứ hạng trong Công cụ Tìm kiếm

Họ xếp thứ hạng cho những từ khóa nào? Họ chiến thắng trận chiến nào? Và chúng ta thậm chí trong các trận đánh tương tự?

Xem những gì đối thủ của bạn xếp hạng và cao như làm sao sẽ ngay lập tức cung cấp cho bạn ý tưởng cho nội dung và cụm từ khóa cho các chủ đề content của bạn.

Quảng cáo và trả tiền theo lần nhấp

Những cụm từ họ đang đấu thầu trên? Họ đang đầu tư ngân sách quảng cáo ở đâu? Quảng cáo của họ trông như làm sao?

Tương tự như bảng xếp thứ hạng hữu cơ, xem chi tiêu quảng cáo của đối thủ cạnh tranh sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì được tối ưu hóa tốt, bạn có thể thấy những từ và cụm từ nào đang thu hút đối tượng mục đích của bạn.

Authority và Liên kết(backlink) phổ biến

Những website nào nổi tiếng và đáng tin cậy? Là trang những có nhiều khả năng xếp hạng hơn so với những site còn lại? Ai có thể nhắm mục tiêu các cụm từ cạnh tranh hơn?

Cấp độ tiếp theo của phân tích cạnh tranh SEO là mọi thứ về các liên kết. Các trang web có liên kết từ rất nhiều trang web khác có thẩm quyền cao hơn, đặc biệt nếu các liên kết đến từ các trang web có thẩm quyền cao.

Số liệu ban đầu của Authority là PageRank của Google nhưng họ không còn chia sẻ dữ liệu này. Nhưng các công cụ phân tích này sẽ cung cấp số liệu về authority của page. Ngoài số lượng, bạn cũng có thể sử dụng các báo cáo này để tìm cơ hội PR. Nếu một trang web truyền thông hoặc blog đã đề cập và liên kết với một đối thủ cạnh tranh, nó cũng có thể có thể là một trang web tốt để thích hợp với chính bạn!

Những chỉ số đánh giá sức mạnh domaim phổ biến

Có nhiều công cụ theo dấu các liên kết(backlink) và cung cấp số liệu thẩm quyền. Mỗi người có 1 tên riêng của số, nhưng về cơ bản tất cả đều đo đạc và một điều:  khả năng xếp thứ hạng và mọi thứ đều sử dụng thang điểm từ 1 – 100.

 • MOZ: Domain Authority
 • SEMrush: Domain Score
 • Alexa: Competitive Power(Sức mạnh cạnh tranh)
 • Ahrefs: Domain Rating(Xếp hạng tên miền)
 • Searchmetrics: Page Strength(Sức mạnh của trang)

Social media: Truyền thông xã hội

Những bài viết của họ đang được chia sẻ nhiều nhất? Mạng xã hội nào của họ đang sẵn có kết quả tốt nhất? Ai đang chia sẻ nội dung của họ?

Các tài khoản xã hội rất dễ xem, nhưng khó phân tích. Nhìn thoáng qua, bạn có thể thấy những bài đăng cụ thể nào đang được tương tác, nhưng bức họa lớn là chẳng thể nhìn thấy nếu không có công cụ.

Những kinh nghiệm rất có ích rồi cho dù là các ý tưởng về những gì sẽ viết về, nơi để hoạt động và cộng tác với ai.

Traffic: Lưu lượng truy cập

Nếu trang web của họ thông dụng hơn của bạn? Họ có được traffic nhiều hơn? Là khách truy cập của họ tham gia nhiều hơn?

Không có công cụ nào cung cấp cho bạn ánh nhìn chính xác về Analytics của họ, nhưng có nhiều phương pháp để làm được được ước tính lưu lượng truy cập trang web. Những công cụ này cung cấp cho bạn một bức tranh lớn, để biết ai sẽ được được rất nhiều khách truy cập hơn, khi họ truy cập, nhân khẩu học và dữ liệu hành vi, vv

Technology: công nghệ

Trang web của họ được thành lập trên frame nào? Có cần là WordPress không? Họ đang sử dụng công cụ theo dấu nào?

Công nghệ trang web có thể nhìn thấy một cách đáng ngạc nhiên, và có những công cụ giúp bạn đơn giản phát hiện chuẩn xác những gì cung cấp năng lượng cho trang web của đối thủ cạnh tranh và những công cụ và plugin nào được dùng. Điều này cung cấp cho bạn khả năng hiển thị về những chiến thuật họ cũng có thể có thể sử dụng và những gì cũng có thể có thể hoạt động tốt cho bạn.

1. SEMrush

website | ranking, advertising, authority, social media

Phổ biến và mạnh mẽ, chúng ta phải liệt kê cái này trước. Đây là công cụ SEO được khuyên dùng nhất trong khảo sát về các SEO hàng đầu. SEMrush hiển thị cả thứ hạng tìm kiếm hữu cơ và trả phí cho bất kỳ trang web, thiết bị di động hoặc máy tính để bàn ở bất kỳ quốc gia nào. Chỉ cần thả URL.

 

Người dùng trả phí cũng đều có thể sử dụng các bộ lọc nâng cao để tìm nhanh các cụm từ quan trọng nhất. Xóa cụm từ xếp hạng thấp, cụm từ cân nặng thấp và cụm từ thương hiệu. Đây là bộ lọc sẽ trông như thế nào:

 

Phiên bản trả phí cũng cho dù là kiểm toán website, theo dấu nhãn hiệu và nhiều hơn nữa. Nhược điểm duy nhất của SEMrush là nó có biết bao tính năng, phải mất một thời gian để tìm thấy mọi thứ!

 • Phiên bản miễn phí: Mười cụm từ hàng đầu
 • Phiên bản trả phí: $ 99 / tháng

2. Ahrefs

website | ranking | authority

Không có phiên bản miễn phí, nhưng bạn cũng có thể có thể dùng thử miễn phí 2 tuần. Khi bạn đã tham gia, bạn sẽ được quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu lớn nhất về các cụm từ khóa của bất kỳ công cụ phân tích nào trong các này:  bốn tỷ cụm từ khóa . Đây chắc chắn là một công cụ sử dụng năng lượng với nhiều tính năng vượt ra ngoài theo dõi cụm từ khóa. Không ngạc nhiên khi nó đứng thứ hai trên bảng xếp thứ hạng khảo sát về công cụ SEO.

 

Xem xét nhắm mục tiêu một cụm từ? Ahefs cung cấp các báo cáo chi tiết với khối lượng tìm kiếm, lưu lượng dự kiến, cạnh tranh và phân tích SERP.

 

Ahrefs cũng bao gồm rất nhiều báo cáo khác để theo dấu từ khóa và liên kết. Những điều này vượt ra ngoài phân tích cạnh tranh. Đây là những công cụ hùng cường cho các SEO chuyên nghiệp. Nếu tìm kiếm là quan trọng đối với công ty của bạn, bạn có thể cần các tùy chọn này.

 • Phiên bản miễn phí: trải nghiệm 14 ngày
 • Phiên bản trả phí: $ 82 / tháng

3. Alexa

website | ranking, advertising, authority, traffic

Một trong các số liệu và công cụ cạnh tranh nổi tiếng nhất để phân tích website, Alexa cung cấp một số mà một số nhà tiếp thị ám ảnh. Bảng xếp hạng Alexa là một ước lượng về mức độ phổ biến và thứ hạng của mọi website trên toàn cầu và ở mọi quốc gia.

 

Phiên bản trả phí cũng có những công cụ tuyệt hảo để theo dấu bảng xếp thứ hạng của đối thủ cạnh tranh.

Một trong số báo cáo yêu mến của chúng tôi là Công cụ chồng chéo đối tượng trực tuyến, đầu tiên cho bạn biết bạn đang cạnh tranh với trang web nào, sau đó nó hiển thị cho bạn các cụm từ bạn đang cạnh tranh. Nó đặt tất cả trên bàn. Các tế bào bảng tối hơn cho thấy ai là người chiến thắng. Kinh ngạc!

 

Alexa cũng chính là một trong các công cụ duy nhất để ước tính dữ liệu hành vi (tỷ lệ thoát, thời gian trên trang web) và nhân khẩu học (giới tính, trình độ học vấn). Không có gì ngạc nhiên khi mọi người yêu thích nó.

 • Phiên bản miễn phí: Báo cáo tin tức trang web không giới hạn. Dùng thử miễn phí 7 ngày cho bộ công cụ đầy đủ
 • Phiên bản trả phí: $ 99 / tháng

4. Buzzsumo

website | social media, links

Công cụ siêu thông dụng đây là tuyệt vời cho ý tưởng lắng nghe xã hội và bài viết trên blog. Nhưng nó cũng tuyệt vời cho nghiên cứu cạnh tranh. Chỉ cần truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh và xem những bài đăng được chia sẻ hàng đầu của họ trên bất kỳ mạng xã hội nào cho bất kỳ phạm vi ngày nào.

 

Đào sâu hơn để xem ai đã chia sẻ nó. Buzzsumo gắn thẻ họ là nhà báo, người viết blog và người có ảnh hưởng. Bạn cũng cũng có thể xem ai đó đã liên kết với nó. Trong vài giây, bạn cũng đều có thể thấy ai đang chú ý đến đối thủ của mình và chủ đề nào của họ thu được không ít tình yêu nhất.

Phiên bản miễn phí: Năm kết quả hàng đầu

Phiên bản trả phí: $ 99 / tháng

5. FollowerWonk

website | social media

Nó chỉ phân tích Twitter, nhưng FollowerWonk là một trong những phân tích nhanh nhất. Nó cho bạn biết người theo dõi ở đâu cho bất kỳ tài khoản nào, thời gian nào trong ngày họ hoạt động, mức độ ảnh hưởng của việc theo dõi, v.v.

Trong chế độ xem so sánh người dùng, bạn có thể đo sự chồng chéo giữa hai tài khoản bất kỳ. Nó cũng cho bạn thấy tài khoản nào đang phát triển nhanh hơn.

 
 • Phiên bản miễn phí: Miễn phí cho sử dụng cá nhân
 • Phiên bản trả phí: Xem MOZ bên dưới

6. Majestic

website | bảng xếp hạng, quảng cáo, thẩm quyền

Majestic có hai số liệu cho biết mức độ tin cậy của một tên miền:  luồng tin cậy của người Hồi giáo  và  luồng trích dẫn trên mạng.  Cái sau có lẽ thích hợp và chính xác hơn cho hầu hết các so sánh.

Chế độ xem so sánh sẽ hiển thị cho bạn trang web của bạn và bất kỳ ai khác cạnh nhau.

 

Bạn có bị tụt lại phía sau trong trích dẫn? Hãy bận bịu làm tiếp cận, PR và viết blog của khách. Nhưng trước tiên, hãy viết content có giá trị để thi hành được được liên kết đến.

 • Phiên bản miễn phí: Họ giới hạn việc sử dụng hàng ngày cho phiên bản miễn phí
 • Phiên bản trả phí: $ 52 / tháng

7. MOZ / Link Explorer

website | authority

Đây là một công cụ SEO thông dụng và hùng mạnh với tất cả những loại báo cáo hữu ích. Liên quan đến phân tích cạnh tranh nhất là Link Explorer. Đây có lẽ là công cụ nổi tiếng nhất để đo đạc mức độ thông dụng của liên kết. Họ sử dụng thuật ngữ tên miền tên miền đáng tin cậy cho số liệu của họ.

Nó rất dễ sử dụng. Chỉ cần đặt vào trang web của bạn để xem Authority domain của bạn, sau đó đưa vào một đối thủ cạnh tranh.

 

Một vài lưu ý: Quản lý miền sẽ tự nhiên dao động theo thời gian. Ngoài ra, hãy nhớ rằng cuối cùng, đó là các trang xếp thứ hạng trong Google, không phải tên miền. Vì vậy, Page authority của các trang cụ thể cho dù còn quan trọng hơn. Để hiểu rõ hơn về công cụ này, hãy đọc Cách tăng domain authority cho website.

 • Phiên bản miễn phí: 3 kiếm tìm / ngày cho Link Explorer
 • Phiên bản trả phí: $ 99 / tháng

8. Similarweb

website | ranking, traffic, social media

Đây là một trong số ước tính lưu lượng truy cập cũ kỹ nhất và đáng tin cậy nhất. Tương tự như Alexa, nó xếp hạng các trang web trên thế giới và toàn quốc theo lưu lượng truy cập. Nó cũng đặt mỗi trang web vào một danh mục và hiển thị thứ hạng danh mục.

Phiên bản miễn phí rất dễ sử dụng. Nó chỉ hiển thị năm cụm từ khóa xếp hạng hàng đầu, vì vậy nó không lý tưởng để đối chiếu SEO. Nhưng nó hiển thị các trang web giới thiệu hàng đầu, không có sẵn trong bất kỳ công cụ nào khác.

 
 • Phiên bản miễn phí: 5 kết quả cho từng số liệu và 3 tháng dữ liệu lưu lượng truy cập
 • Phiên bản trả phí: Số liệu không giới hạn, kinh phí cũng có thể thương lượng

9. Searchmetrics

website | ranking, quảng cáo, thẩm quyền

Rất đơn giản để nhảy vào và xem những cụm từ hàng đầu cho bất kỳ trang web nào. Bạn có thể xem năm đầu mà chẳng cần tạo tài khoản (không có ích lắm) hoặc mười tài khoản hàng đầu có tài khoản miễn phí (tốt hơn nhiều). Phiên bản trả phí sẽ cho bạn thấy tất cả mọi thứ.

 

Các báo cáo rất dễ đọc và bao gồm các số liệu cạnh tranh PPC và cạnh tranh truyền thông xã hội. Bạn cũng sẽ tìm thấy tin tức chi tiết về khuynh hướng và năng suất của các phần nội dung cụ thể.

 • Phiên bản miễn phí: Năm cụm từ hàng đầu cho bất kỳ tên miền nào
 • Phiên bản trả phí: $ 69 / tháng

10. Serpstat

website | ranking, authority, social media, quảng cáo

Serpstat có rất nhiều tính năng liên quan đến phân tích đối thủ cạnh tranh. Với công cụ này, bạn cũng có thể có thể nhận được địa thế của các tên miền đối thủ cho những từ khóa được theo dấu cùng với hàng ngày của bạn trên cơ sở hàng ngày. Không càng phải tạo các dự án biệt lập hoặc chi tiêu tín dụng của bạn.

Đối với phân tích backlink, nó đo Xếp hạng Trang (quyền dựa trên số lượng trang liên kết với nó) và Xếp hạng tin cậy (tin cậy dựa trên chừng độ uy tín của các trang này).

 

Ngoài ra, Serpstat cũng có thể phân tích chiến lược PPC của đối thủ và tìm thấy hầu hết các trang được chia sẻ trên trang web. (FB, Linkedin)

Một tính năng thú vị Tên miền VS Miền tên miền cho phép bạn đối chiếu tối đa ba trang web và tìm các từ khóa duy nhất và phổ biến của mỗi trang web.

 
 • Phiên bản miễn phí: Chỉ có 10 dòng báo cáo được hiển thị; số lượng yêu cầu ít mỗi ngày
 • Phiên bản trả phí: Bắt đầu ở mức 19 đô la / tháng

Khi nào thực hành loại phân tích cạnh tranh này

Đây là những thời điểm lúc kiểm tra hội thi đặc biệt hữu ích:

 • Khi bắt đầu kinh doanh dựa trên web
 • Khi bắt đầu một dự án thiết kế lại trang web
 • Hai lần một năm hoặc lâu hơn, chỉ vì (đặt nó trên lịch của bạn!)

Có bạn có 10 công cụ để phân tích cạnh tranh. Đừng quá chú ý đến những người khác, nhưng đừng lúc nào bỏ lỡ cơ hội tìm thấy dữ liệu cũng đều có thể giúp bạn mang ra quyết định tốt hơn.

Bạn nghĩ sao?

Bạn có 1 công cụ phân tích cạnh tranh mến mộ mà bạn muốn chia sẻ không? Chúng ta có nên bỏ lỡ các đối thủ cạnh tranh không?

 Xem thêm: Phân tích content hiệu suất cao của đối thủ

Seothetop , theo nguồn: orbitmedia

Từ khóa bài viết: Phân tích đối thủ cạnh tranh, phân tích website đối thủ

Bài viết Phân tích đối thủ cạnh tranh: 10 công cụ phân tích website đối thủ nhanh chóng nhất được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang