SEO Offpage là gì? 11 yếu tố xếp hạng Off-page quan trọng và cách tối ưu


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài SEO Offpage là gì? 11 yếu tố xếp hạng Off-page quan trọng và cách tối ưuBạn đang nỗ lực để xếp hạng hàng đầu trong Google mặc dù dành cả thời gian và tâm huyết vào tạo Content của bạn? Nhưng thiếu SEO Off-page có thể bạn sẽ không nhận được kết quả như mong đợi.

Bạn đang nỗ lực để xếp hạng hàng đầu trong Google mặc dầu dành cả thời gian và tâm huyết vào tạo Content của bạn? Nhưng thiếu SEO Off-page cũng có thể có thể bạn sẽ không thu được kết quả như mong đợi.

SEO có thể được chia làm hai phần: SEO On-page và Off-page.

Nhiều người coi SEO ngoài trang đồng nghĩa với việc thành lập liên kết, nhưng đó có thực thụ là vấn đề không?

Trong bài đăng này, bao gồm:

SEO Off-page là gì?

Tại sao SEO Off-page quan trọng?

Liên kết và SEO Off-page

 1. Số lượng tên miền giới thiệu
 2. Liên kết thẩm quyền(Authority)
 3. DoFollow so với NoFollow
 4. Anchor text: Văn bản neo
 5. Sự liên quan
 6. Traffic: Lưu lượng truy cập

SEO Off-page web không liên kết

 1. Trích dẫn NAP *
 2. Brand mention: Đề cập đến thương hiệu
 3. Google My Business *
 4. Review: Nhận xét *
 5. Social signal: Tín hiệu xã hội

 

SEO Off-page là gì?

SEO Off-page  đề cập đến các động thái được thi hành bên ngoài website của bạn nhằm tăng thứ hạng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) như Google, Bing, Yahoo.  

Tối ưu hóa cho các yếu tố xếp thứ hạng Off-page cho dù là cải thiện công cụ kiếm tìm và nhận thức của người sử dụng về mức độ phổ biến,  mức độ liên quan, độ tin cậy và thẩm quyền của trang web. Điều này được thi hành bởi các địa chỉ có đáng tin cậy khác trên Internet liên kết đến hoặc truyền bá trang web và “chứng minh” hiệu quả cho chất lượng nội dung của bạn.

Tại sao SEO Off-page quan trọng?

Mặc dù các thuật toán kiếm tìm và các nhân tố xếp thứ hạng liên tục thay đổi, sự đồng thuận chung trong cộng đồng SEO là sự liên quan, độ tin cậy và thẩm quyền mà SEO Off-page hữu hiệu mang lại cho 1 trang web vẫn đóng vai trò chính trong khả năng xếp hạng của trang.

 

Mặc dù chúng tôi không biết thuật toán đầy đặn mà Google sử dụng để xếp thứ hạng nội dung, dữ liệu từ nghiên cứu Yếu tố xếp hạng công cụ kiếm tìm của chúng tôi cho biết các yếu tố liên quan đến SEO Off-page web cũng đều có thể mang hơn 50% trọng số của nhân tố xếp thứ hạng .

Liên kết và SEO Off-page

Xây dựng backlink là trung tâm của SEO Off-page. Các công cụ kiếm tìm sử dụng các backlink như là hướng dẫn về chất lượng của nội dung được liên kết, do đó, một trang web có nhiều liên kết ngược có mức giá trị cao thường sẽ xếp hạng tốt hơn so với một trang web bằng nhau có ít liên kết ngược hơn.

Có ba loại liên kết chính , được xác định theo cách chúng kiếm được: liên kết tự nhiên, liên kết được tạo thủ công hoặc liên kết tự tạo.

 • Liên kết tự nhiên  được đưa ra một cách chỉnh sửa mà không có bất kỳ hành động nào từ phía chủ sở hữu trang. Ví dụ, một blogger thực phẩm thêm 1 liên kết đến một bài đăng hướng đến các trang trại sản xuất yêu thích của họ là một  liên kết tự nhiên.
 • Liên kết được xây dựng thủ công  có được thông qua các hoạt động  thành lập liên kết  có chủ ý. Điều này cho dù là những thứ như khiến khách hàng liên kết đến trang web của bạn hoặc đòi hỏi những người có ảnh hưởng chia sẻ nội dung của bạn.
 • Các liên kết tự tạo  được tạo bởi các thực tế như thêm một backlink trong thư mục trực tuyến, diễn đàn, chữ ký nhận xét blog hoặc thông cáo báo chí với văn bản neo được tối ưu hóa. Một số chiến thuật thành lập liên kết tự tạo có khuynh hướng hướng tới  SEO mũ đen  và được những công cụ tìm kiếm để ý, vì thế hãy cẩn trọng với cách này.

Bất kể các liên kết đã nhận được như thế nào, những liên kết mang lại đóng góp lớn số 1 cho những nỗ lực SEO nói chung là những liên kết equity. Có nhiều tín hiệu cống hiến tích cực cho trang được liên kết đến, chẳng hạn như:

 • Tăng mức phổ biến của website được liên kết
 • Mức liên quan đến chủ đề của trang web liên kết đến trang web được liên kết đến
 • “Sự tươi mới” của liên kết
 • Các anchor text được sử dụng trên các trang web liên kết
 • Sự đáng tin cậy của các trang web liên kết
 • Số lượng các liên kết khác trên trang liên kết
 • Thẩm quyền(Authority) của tên miền và trang liên kết

Việc đưa chúng tôi vào danh sách các nhân tố Off-page liên quan đến liên kết:

1. Số lượng tên miền giới thiệu

Không chỉ có nhiều liên kết từ các trang web độc đáo (referring domains: tên miền giới thiệu) tương đương với thứ hạng cao hơn, mà còn có lưu lượng tìm kiếm hữu cơ hơn.

Để kiểm tra xem trang web của bạn có bao nhiêu backlink, hãy dán tên miền của bạn vào Site Explorer của Ahrefs hoặc trình kiểm tra backlink miễn phí của họ.

 

Bạn có thể thấy rằng seothetop.com có 339K backlink từ 262 tên miền giới thiệu.

Tuy nhiên, mục đích không phải là quá nhiều để thành lập nhiều backlink đến trang web của bạn, mà là để thành lập chúng trực tiếp đến các trang bạn muốn xếp thứ hạng trong công cụ tìm kiếm.

Chúng tôi có những bài viết về việc thành lập nhiều liên kết chất lượng và an toàn, bạn hãy xem bên dưới:

 • 11 cách xây dựng backlink an toàn và hữu hiệu
 • 40 cách kiếm được backlink tự nhiên bằng content hữu ich
 • Hướng dẫn Xây dựng liên kết từ cơ bản tới nâng cao

2. Liên kết thẩm quyền(Authority)

Không phải tất cả những liên kết được tạo ra bằng nhau. Vấn đề chất lượng.

Thực tế này được thành lập theo cách hoạt động của PageRank. Authority của các trang liên kết càng cao thì càng có nhiều giá trị cho những trang mà nó liên kết. Nói cách khác, một liên kết từ một trang có thẩm quyền cao có mức giá trị nhiều hơn một liên kết từ một trang có thẩm quyền thấp.

 

Vì vậy, câu hỏi là, làm làm sao để bạn đánh giá bộ phận thẩm quyền của một trang web?

Google đã từng có điểm số PageRank công khai, nhưng họ đã ngừng các điểm số trong năm 2016. Mặc dù không có bản sao chuẩn xác của PageRank, nhưng có một vài số liệu tựa như xung quanh, một trong các đó là Xếp hạng URL của Ahrefs ( UR ) .

UR cho thấy sức mạnh của cấu hình backlink URL mục đích theo thang điểm từ 0 đến 100.

 

Để xem điểm UR cho bất kỳ trang web nào, hãy dán URL vào Ahrefs Site Explorer.

Bạn cũng cũng đều có thể xem Xếp hạng URL của tất cả các trang giới thiệu trong báo cáo của Backlinks.

Điều này giúp đánh giá chất lượng và thẩm quyền của một trang liên kết khi nghiên cứu các cơ hội liên kết ngược.

 

Thêm vào đó, theo nghiên cứu của chúng tôi về ~ 14 triệu trang web, UR tương quan độc đáo với lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

 

3. DoFollow so với NoFollow

Google không chuyển PageRank qua các liên kết Nofollơ  (nghĩa là các liên kết có thẻ rel=”nofollow”), mà Google ưu ái các liên kết dofollow

Hầu hết các liên kết trên web đều được theo dõi, nhưng nhiều trang web như Forbes set “noffolow” gần như tất cả các liên kết ra ngoài. Vì vậy, nếu bạn đang tích cực xây dựng hoặc theo đuổi các liên kết từ một trang web cụ thể, bạn cần trả tiền để đáp ứng rằng các liên kết ngoài của họ được theo dõi.

Để thực hiện việc này, hãy cài đặt tiện ích mở rộng nofollow Chrome, trong đó nổi bật các liên kết nofollow trên trang.

Bạn cũng đều có thể lọc nhiều báo cáo trong Ahrefs Site Explorer  để chỉ xem các liên kết của dofollow. Một lần nữa, điều ấy rất hữu ích khi nghiên cứu và ưu tiên các cơ hội backlink.

 

4. Anchor text: Văn bản neo

Anchor text nhắc đến đến các từ có thể nhấp được sử dụng để liên kết một trang web với một trang web khác.

 

Google tuyên bố rằng:

Google sử dụng một số kỹ thuật để cải thiện chất lượng kiếm tìm bao gồm thứ hạng trang,  văn bản neo   và thông tin gần gũi.

Nói cách khác, có khả năng các liên kết ngược với văn bản neo liên quan đến chủ đề chung của trang web của bạn có ảnh hưởng đến thứ hạng.

Đây là một thứ gì đó chúng tôi đã nghiên cứu , và chúng tôi đã tìm thấy một mối tương quan giữa các neo chính xác, cụm từ và phần nào phù hợp cùng nhau mặc dầu rất nhỏ.

 

Thật không may, nếu bạn đang xây dựng liên kết thông qua các cách thức mũ trắng, bạn sẽ không có nhiều quyền khống chế đối với những liên kết mà bạn kiếm được (ngoại trừ việc viết Guest blog).

Nhưng ngay khi khi bạn có quyền kiểm soát văn bản neo của các liên kết bên ngoài, thì cũng có thể có thể có quá không ít điều hay. Thuật toán Penguin (Chim cánh cụt) hiện đang là một phần của thuật toán cốt lõi của Google – xử phạt  các trang web gắng gượng thao túng thứ hạng bằng phương pháp thành lập liên kết với các neo giàu từ khóa.

 

5. Sự liên quan

Backlinks được bình chọn hiệu quả. Nếu một trang web liên kết với bạn, họ đang minh chứng cho chất lượng nội dung hoặc doanh nghiệp của bạn. Nhưng không phải mọi thứ các phiếu bầu đều được tạo ra như nhau. Sự liên quan của trang web liên kết và trang web cũng đều có vấn đề.

Hãy để tôi giải thích tại sao với một tương tự.

Bạn đang muốn thuê một công ty phục vụ cho đám cưới của bạn. Hai người bạn của bạn giới thiệu hai công ty khác nhau. Bạn thích cả hai người bạn của mình như nhau, nhưng một trong các họ là kế toán, và người kia là đầu bếp. Bạn sẽ tín nhiệm ai? 

Mọi thứ hoạt động theo cùng 1 cách trực tuyến. Nếu bạn là một công ty phục vụ và bạn có 1 liên kết từ một blog thực phẩm, thì điều này có khả năng sẽ mang nhiều khối lượng hơn một liên kết từ blog tài chính.

6. Traffic: Lưu lượng truy cập

Chúng tôi đã nghiên cứu 10 bảng xếp hạng hàng đầu cho 44.589 từ khóa không có nhãn hiệu và tìm thấy mối tương quan rõ rệt giữa các trang xếp hạng hàng đầu và tổng lưu lượng truy cập không thanh toán tiền cho những trang giới thiệu của chúng.

 

Điều này cho biết rằng các liên kết từ các trang có nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền có trọng số lớn hơn các liên kết từ các trang có ít hoặc không có lưu lượng truy cập không thanh toán tiền.

Bạn có thể thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền ước tính cho bất kỳ trang web nào trong Ahrefs Site Explorer .

Nếu bạn đang tìm cách sao chép liên kết ngược của đối thủ hoặc đang đeo đuổi chiến thuật xây dựng liên kết như Kỹ thuật Skycraper, bạn có thể mau chóng sắp xếp báo cáo theo lưu lượng truy cập không phải để ưu ái và đeo đuổi liên kết từ những trang có mức giá trị cao nhất.

Tuy nhiên, mặc dầu có ý nghĩa ưu ái các liên kết từ các trang có lưu lượng truy cập, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy các liên kết từ những trang có ít hoặc không có lưu lượng truy cập là vô giá trị. Nếu các trang liên kết có liên quan và có 1 số cấp bậc thẩm quyền, thì bạn hoàn toàn vẫn nên theo đuổi chúng.

Xem thêm: 101 Cách tăng traffic cho website

SEO Off-page web không liên quan tới liên kết

Mặc dù kiếm liên kết từ những trang web bên phía ngoài là chiến lược SEO Off-page được thực hiện thông dụng nhất, hầu như mọi hoạt động mà diễn ra bên phía ngoài trang web của riêng bạn và giúp cải thiện vị trí xếp thứ hạng kiếm tìm cũng có thể có thể được nghĩ là “SEO Off-page” Chúng kể cả những thứ như:

 • Social media marketing: Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Guest blogging: Viết blog khách
 • Brand mention: Đề cập đến nhãn hiệu được liên kết và không liên kết
 • Influencer marketing: Tiếp thị ảnh hưởng

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là kết quả cuối cùng của mỗi hoạt động đây là bằng cách nào đó tạo một tham chiếu đến trang web của bạn từ chỗ khác trên web – có thể là tham chiếu một liên kết, nhắc đến đến thương hiệu hoặc trang web của bạn, hoặc nếu không. Vì vậy, định nghĩa SEO Off-page thực thụ “không liên quan” đích thực là một chút sai lầm!

Nếu bạn là một doanh nghiệp bản địa muốn xếp hạng địa phương, thì bạn nên đặc biệt chú ý đến phần này vì nhiều nhân tố dưới đây là cụ thể cho SEO địa phương. Những yếu tố này được đánh dấu bằng (*).

7. Trích dẫn NAP *

Các trích dẫn NAP là đề cập trực tuyến về doanh nghiệp của bạn, cũng hiển thị tên doanh nghiệp, địa điểm và số điện thoại của bạn gọi chung là NAP (Tên, Địa chỉ, Điện thoại).

 

Theo Moz , tín hiệu trích dẫn là một trong các nhân tố xếp hạng Off-page hàng đầu.

Điều đó có tức là nếu bạn là doanh nghiệp địa phương và muốn xếp thứ hạng địa phương, thậm chí trong gói đồ ăn vặt của Google, kết quả kiếm tìm hữu cơ hay kết quả kiếm tìm hữu cơ thông thường thì những trích dẫn là rất quan trọng.

Mẹo: Điều quan trọng nữa là thông tin NAP của bạn phải nhất quán nhất cũng có thể có thể giữa các trích dẫn, vì điều ấy cho phép Google liên kết hiệu quả các trích dẫn đó với nhau như một phần của giấy tờ trực tuyến của bạn.

Tìm biết thêm về trích dẫn NAP trong hướng dẫn của chúng tôi về SEO địa phương.

8. Brand mention: Đề cập đến thương hiệu

Đề cập thương hiệu có thể được liên kết hoặc không liên kết.

Đề cập liên kết có giá trị SEO vì lý do rõ ràng, nhưng đề cập đến nhãn hiệu không liên kết thì sao?

 

Google nói gián tiếp về nhắc đến nhãn hiệu không liên kết trong 1 trong các bằng sáng chế của mình, trong đấy tham chiếu một hệ thống để khống chế hiệu quả  các liên kết nhanh (đề cập liên kết) và  liên kết ngụ ý (đề cập liên kết).

Đây là một quãng trích từ bằng sáng chế đó:

Một  liên kết rõ ràng , ví dụ như, một siêu liên kết, là một liên kết được bao gồm trong một nguồn tài nguyên nguồn mà người dùng có thể làm theo để di chuyển đến một tài nguyên mục tiêu. Một  liên kết ngụ ý   là một tham chiếu đến một tài nguyên mục tiêu, ví dụ, một trích dẫn đến tài nguyên mục tiêu, được bao gồm trong 1 nguồn tài nguyên nguồn nhưng vẫn không phải là một liên kết nhanh đến tài nguyên mục tiêu.

Ở đây, Google đang nói một cách hiệu quả, Hey, chúng tôi hiểu được mọi người thường trích dẫn các thương hiệu và nội dung mà không liên kết và chúng tôi nghĩ rằng những đề cập đó xứng đáng được dẫn vào thuật toán xếp hạng của chúng tôi cùng với các nhắc đến được liên kết.

9. Google My Business *

Google My Business ( GMB ) là một giấy tờ buôn bán miễn phí từ Google.

Đây là những cấu hình được xếp hạng trong gói món ăn thêm của Google trên Google Kết quả mà bạn thấy ở đầu kết quả kiếm tìm cho những truy vấn với mục đích tìm kiếm địa phương.

 

Tuy nhiên, chỉ yêu cầu hồ sơ GMB của bạn là không đủ.

Moz nhận thấy rằng một giấy tờ Google My Business được tối ưu hóa là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất để xếp hạng trong số kết quả “snack pack” và là yếu tố quan trọng thứ tư đối với kiếm tìm hữu cơ bản địa thường xuyên.

Tóm lại, nếu bạn muốn xếp hạng các truy vấn với mục đích địa phương (ví dụ: Thợ sửa ống nước gần tôi), thì đòi hỏi và tối ưu hóa hồ sơ GMB của bạn là phần tử quan trọng nhất trong nỗ lực SEO Offpage của bạn.

10. Review: Nhận xét *

Moz nhận thấy  rằng các tín hiệu đánh giá là nhân tố quan trọng thứ ba để xếp hạng trong kết quả gói “snack pack” của Google và là nhân tố quan trọng thứ năm để xếp thứ hạng trong kiếm tìm hữu cơ địa phương.

Nói chung, bạn càng có nhiều đánh giá tích cực và chính hãng trên hồ sơ Google My Business và trên các trang web bên thứ ba đáng tin cậy, bạn càng có khả năng xếp hạng cao hơn trong “snack pack”. Đánh giá tiêu cực có công năng ngược lại.

11. Social signal: Tín hiệu xã hội

Quan điểm chính thức của Google là các tín hiệu xã hội không cần là nhân tố xếp hạng trực tiếp. Nhưng một số người không tin điều này, có lẽ vì những nghiên cứu lạc hậu như nghiên cứu này  cho thấy mối tương quan giữa bảng xếp hạng và chia sẻ xã hội.

 

Vậy, ai đúng? Phán quyết của chúng tôi: Có lẽ là Google.

Lý do chính là nó đơn giản thao túng các tín hiệu xã hội. Bạn cũng có thể có thể mua hàng ngàn cổ phiếu xã hội với một vài đô la trên các trang web như Fiverr. Nói chung, những thứ dễ thao túng này sẽ không tạo ra các yếu tố xếp hạng đáng tin cậy.

Không còn nghi ngờ gì nữa, cổ phiếu xã hội chân chính có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng, mặc dù là một gián tiếp. Tại sao? Bởi vì  các chia sẻ xã hội  thực sự  dẫn đến nhiều view hơn về nội dung của bạn và nhiều view hơn dẫn đến nhiều liên kết, nhắc đến hơn và mọi thứ các  yếu tố SEO Off-page  khác mà chúng tôi biết có ảnh hưởng trực diện đến thứ hạng. 

Một lưu ý về SEO Local Off-page:

SEO Off-page phụ thuộc vào hành vi của nhân loại (cụ thể là mọi người chỉ tham khảo và chia sẻ nội dung họ thích). Như vậy, nó áp dụng cho tất cả SEO hữu cơ và địa phương. Ngay cả trong một doanh nghiệp chính thống, các mặt hàng chất lượng cao vẫn nhận được rất nhiều lời giới thiệu truyền miệng từ khách hàng ngày nay – tương đương trực diện với SEO Off-page.

Tóm kết

Ở cấp độ cao, việc cải thiện “SEO Off-page” của trang web liên quan đến việc cải thiện công cụ tìm kiếm và nhận thức của người sử dụng về chất lượng của trang web. Điều này diễn ra bằng cách nhận các liên kết từ những trang web khác (đặc biệt là các trang web có  uy tín và đáng tin cậy ), nhắc đến đến nhãn hiệu của bạn, chia sẻ content của bạn và “phiếu tín nhiệm” từ những nguồn bên Off-page web của riêng bạn.

PCI admin Seothetop, tham khảo Moz, ahrefs

Từ khóa bài viết: seo offpage là gì, yếu tố seo off-page

Bài viết SEO Offpage là gì? 11 yếu tố xếp hạng Off-page quan trọng và cách tối ưu được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang