So sánh Path Of Exile 2 vs Diablo 4, game nào đáng chơi hơn?


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài So sánh Path Of Exile 2 vs Diablo 4, game nào đáng chơi hơn?so sanh path of exile 2 va diablo 4, So sánh Path Of Exile 2 vs Diablo 4, game nào đáng chơi hơn?
Path of Exile 2 và Diablo 4 là hai siêu phẩm vào vai động thái đang rất được chờ đón hiện nay. Dù chưa ban bố ngày phát hành, nhưng người chơi đã có cái nhìn trước mắt về đồ họa cũng giống gameplay của 2 trò chơi này. Vậy game nào đáng chơi hơn? Chúng ta sẽ với nhau tìm ra đáp án qua bài viết đối chiếu Path Of Exile 2 và Diablo 4 ngay sau đây.

Bài viết liên quan

  • Link tải Path of Exile 2 PC
  • Hướng dẫn cài đặt và chơi Path of Exile
  • Cấu hình chơi game Path of Exile không lag
  • Game giải đố xoắn não Linn Path of Orchards ra mắt trên Xbox One vào trong ngày 14/8
  • 4 điểm khác biệt giữa COD Mobile vs PUBG Mobile bạn cần phải biết


Ngay sau khi Blizzard giới thiệu Diablo 4 tới toàn toàn cầu tại buổi lễ BlizzCon 2019, nhà phát triển game Grinding Gear Games cũng từng nhanh chóng hé lộ Path of Exile 2 tại sự kiện ExileCon 2019. Cả hai đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng game thủ và rất nhiều người đang thắc mắc game nào đáng được để họ dành thời gian quý giá của mình vào chơi hơn.

so sanh path of exile 2 voi diablo 4

Diablo 4 và Path of Exile 2 game nào đáng chơi hơn

Mặc dù cả 2 tựa game đều tuyệt hảo theo cách riêng cho nó, nhưng vẫn có nhiều khía cạnh để so sánh. Path of Exile thiên về chiều sâu nhân vật và hệ thống tùy chỉnh trong khi Diable tập trung vào chiến đấu và xây dựng thế giới. Chúng ta sẽ cùng nhau tiến hành so sánh chi tiết Path Of Exile 2 vs Diablo 4 trong bài viết này.

Mục Lục bài viết:
1. Về cập nhật.
2. Chế độ Co-op.
3. Kết game.
4. Chế độ PvP.
5. Nội dung game.
6. Các lớp nhân vật.
7. Xây dựng nhân vật.
8. Săn boss thế giới.
9. Hệ thống kỹ năng.
10. Cốt truyện.
11. Link tải game.

So sánh Path Of Exile 2 vs Diablo 4, game nào đáng chơi hơn?

1. Cập nhật thường xuyên: Path Of Exile 2 > Diablo 4

Grinding Gear Games, nhà phát triển của Path of Exile đã cập nhật trò chơi của họ trong hơn 6 năm nay với các bổ sung mới. Kỹ năng, vật phẩm và chương mới đã thành lập nền móng vững chắc cho tựa game vào vai này để cạnh tranh với kiệt tác đáng chờ mong của Blizzard.

so sanh path of exile 2 vs diablo 4 game nao dang choi hon

Path of Exile 2 cũng sẽ không ngừng cập nhật nội dung. Với giải đấu mới, các sự kiện giới hạn thời gian có cơ chế đặc biệt, được bổ sung sau mỗi 3 tháng rất khó để Diablo 4 đuổi kịp lịch trình cập nhật đó.

2. Chế độ Co-op: Diablo 4 > Path Of Exile 2.

Diablo 4 có những lớp nhân vật độc đáo sở hữu nghiệp vụ khác nhau, nhưng một số nhân vật nhất định có thể kết hợp các chuyên môn đó với nhau để làm được hiệu ứng hủy diệt. Ví dụ: Sorceress cũng đều có thể đóng băng kẻ thù trong lúc Druid tấn công đối thủ khi ở dạng biến hình.

Khả năng chơi hợp tác là bất tận và thú vị, và với việc thúc đẩy các yếu tố chia sẻ trong phần này, có vẻ như Blizzard muốn người chơi tương tác cùng nhau nhiều nhất có thể. Đối với Path of Exile 2, trò chơi thiên về nội dung solo và thiếu nội dung nhiều người chơi.

3. Kết game: Path Of Exile 2 > Diablo 4.

Được thành lập trên nền tảng tuyệt vời mà phiên bản tiền nhiệm đã tạo nên, Path Of Exile 2 sẽ được cùng hệ thống kết thúc với Path Of Exile. Điều này còn có nghĩa là người chơi sẽ cũng đều có thể khám phá một trong hơn 100 bản đồ ngục tối, chứa đầy quái thú và boss độc đáo.

Người chơi có thể chỉnh sửa các bản đồ này bằng cách dùng tiền mà người ta thu thập được trong cuộc phiêu lưu của mình để biến các bản đồ đó thành những cái bẫy chết chóc chứa đầy kho báu mà chỉ có các người giỏi nhất mới cũng đều có thể vượt qua. Đỉnh điểm của hành trình khám phá là cuộc chiến đối đầu boss mà khi giành chiến thắng, người chơi sẽ lấy được các chiến lợi nhân phẩm trị nhất trong game. Nếu muốn đổi gió, người chơi cũng cũng có thể bước vào dungeon vô tận tên là Delve để xem mình có thể đi được bao xa và sống sót được bao lâu. Hy vọng rằng Blizzard có thể mang hệ thống Endgame hoặc một set hệ thống toàn diện như vậy vào sản phẩm của mình.

4. PvP: Diablo 4 > Path Of Exile 2.

Blizzard đã đề cập rằng Diablo 4 có những khu vực dành riêng của cuộc chiến PvP được coi là Fields of Hatred. Nó chẳng thể toàn diện như Overwatch, nhưng chiến đấu với bạn bè hoặc người chơi khác để giành lấy trang bị drop tuyệt vời đặc biệt là phần nào kỳ diệu của thể loại vào vai hành động và vận may thay, Blizzard đang chớp được tốt điều đó.

Path of Exile hiện đang cung cấp khả năng chiến đấu PvP khá yếu khi chỉ cho phép người chơi cạnh tranh cùng nhau trong những đấu trường cụ thể mà không lấy được gì khi chiến thắng. Trong khi đó, người chơi Diablo 4 có thể chạm trán với các người chơi khác tại các địa điểm nhất định của ngoài nước trong những trận chiến kịch tính và cuốn hút. Việc thiếu cân bằng kỹ năng trong Path of Exile khiến cho trận chiến PvP trở nên kém cuốn hút hơn những gì Blizzard mang đến.

5. Nội dung phong phú: Path Of Exile 2 > Diablo 4.

Không cần là game riêng biệt mà được ban hành dưới dạng bản mở rộng của phần game đầu tiên, Path of Exile 2 sẽ hưởng lợi từ mọi thứ những bổ sung và nâng cấp mà phần game trước có. Tất cả những kỹ năng, lớp nhân vật và bản đồ sẽ được chuyển sang trò chơi tiếp theo.

Với rất nhiều nội dung được bổ sung từ năm 2013, người chơi Path of Exile có nhiều thứ để làm và nhiều kẻ thù để tiêu diệt hơn so với những gì Blizzard cũng có thể cung cấp. Grinding Gear Games cũng làm cho tất cả 2 trò chơi chia sẻ cùng một hệ thống Endgame, có tức là Path of Exile 2 có thể xây dựng với hàng trăm bản đồ, boss và cuộc trạm trán đã được phát triển trong nhiều năm.

6. Tính rõ rệt trong lớp nhân vật: Diablo 4 > Path Of Exile 2.

Các lớp nhân vật trong Diablo 4 rất khác biệt. Mỗi lớp sở hữu chuyên môn và tài năng độc đáo riêng. Ngoài ra, cũng có thể có thể thấy rằng mỗi lớp đóng một vai trò khác nhau.

Mặc dù Path of Exile có Ascendency, các lớp nhân vật mà người chơi có được trong suốt chiến dịch, nhưng game không cung cấp danh tính lớp cụ thể mà nhiều người hâm mộ game ARPG yêu thích. Druid trong Diablo được biết tới với phép thuật biến hình và phép thuật dựa trên nguyên tố đất, nhưng bất kỳ lớp nhân vật nào trong Path of Exile đều cũng có thể có thể hoàn thành vai trò đó nếu họ sử dụng đúng kỹ năng. Điều này còn có nghĩa là mọi nhân vật đều cũng có thể có thể mang lại cảm giác trùng lặp và khá tẻ nhạt so với những nghiệp vụ được thiết kế sẵn cho các lớp cụ thể trong Diablo 4.

7. Xây dựng nhân vật: Path Of Exile 2 > Diablo 4.

Mặc dù sự rõ rệt trong những lớp nhân vật có thể thiếu, nhưng Path of Exile lại có hệ thống tùy chỉnh nhân vật ấn tượng, cho phép bất kỳ nhân vật nào sử dụng bất kể chuyên môn nào nếu họ có các thuộc tính cần thiết. Witch cũng đều có thể sử dụng các nghiệp vụ cận chiến của Maurader và Templar cũng có thể sử dụng chuyên môn dùng cung tên như Ranger.

Hệ thống này mang đến khả năng xây dựng nhân vật độc nhất vô nhị mà các game đóng vai động thái khác không có. Trong khi Diablo phải tính toán tới trường nhân vật, thì PoE chỉ cần thêm gem nghiệp vụ hoặc vật phẩm kỹ năng mới để có những khả năng mới thú vị.

8. Săn boss thế giới: Diablo 4 > Path Of Exile 2.

Diablo có nhiều khu vực PvP được gọi là Fields of Hatred. Tại đây, người chơi có thể tấn công lẫn nhau. Tuy nhiên, chẳng những xảy ra các trận chạm trán nhiều người chơi, Fields of Hatred còn có cả những hoạt động PvE như buổi lễ đặc biệt và săn boss thế giới. Bạn có thể lập team với những người chơi khác và với nhau diệt trùm cuối.

9. Hệ thống kỹ năng: Path Of Exile 2 > Diablo 4.

Trong Path of Exile 2, Grinding Gear Games đang dễ dàng hóa hệ thống kỹ năng bằng ngọc bổ trợ, tăng cường sức mạnh của nhân vật qua gem chuyên môn thay vì vật phẩm. Sự thay đổi này có tức là sẽ đơn giản hơn để hiểu rằng gem nào thích phù hợp với kỹ năng nào. Điều này cũng cùng nghĩa với việc người chơi sẽ không phải tốn tài nguyên hoặc thời gian để thêm các vị trí và liên kết vào những vật phẩm mới tìm kiếm được để sử dụng chúng. Lên cấp sẽ tốt hơn hẳn và hệ thống này cho phép sử dụng các kỹ năng chính nhiều hơn.

10. Cốt truyện: Diablo 4 > Path Of Exile 2.

Đoạn giới thiệu Diablo 4 dễ dàng là đẹp tuyệt và cho biết tiền đề cho 1 trò chơi đen tối hơn hẳn so với phần game nhiệm kỳ trước của nó.

Truyền thuyết về Diablo đã có thời gian phát triển dài hơn so với Path of Exile. Mặc dù câu truyện thường không phải là tiêu điểm chú trọng cho những kẻ đột kích dungeon, nhưng nó góp phần xây dựng toàn cầu tuyệt vời và cơ chế chiến đấu đầy thỏa mãn. Tất cả các điều đó giúp tạo ra các chiến dịch và trải nghiệm đáng nhớ mà rất ít trò chơi có thể tái tạo.

11. Link tải Game Diablo 4 và Path Of Exile 2 mới nhất:

Link tải Diablo 4 mới nhất:

=> Link tải Diablo IV cho Windows

Link tải Path Of Exile 2 mới nhất:

=> Link tải Path of Exile 2

Tham khảo cấu hình máy tính thích hợp với game Diablo 4 và Path of Exile 2 tại đây :

Xem thêm: Cấu hình game Path of Exile trên PC
Xem thêm: Cấu hình game Diablo 4 trên PC

https://thuthuat.Link Google drive/so-sanh-path-of-exile-2-vs-diablo-4-game-dang-choi-hon-62869n.aspx
Như vậy, khi so sánh Path Of Exile 2 và Diablo 4, chúng ta cũng có thể có thể thấy được mỗi tựa game đều chiếm phần hơn trong 5 khía cạnh. Vì vậy, Taimienphi.vn có thể đưa kết luận rằng tựa game nào cũng đáng để tải về và trải nghiệm. Còn bạn thì sao?

Từ khóa bài viết: so sanh path of exile 2 va diablo 4

Bài viết So sánh Path Of Exile 2 vs Diablo 4, game nào đáng chơi hơn? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang