Startup triệu đô từ ý tưởng kinh doanh đơn giản – duancanhodatxanh.com


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Startup triệu đô từ ý tưởng kinh doanh đơn giản – duancanhodatxanh.comKẽ hở giữa ghế ngồi ôtô và cần điều khiển, thành xe là nơi mọi người thường làm rơi điện thoại, chìa khóa, bút, son…

Nhìn thấy sự bất tiện đó, Newburger và Simon đã sáng kiến ra một sản phẩm với tên Drop Stop để lấp các chỗ trống mà họ thường gọi vui là “Tam giác Carmuda”, theo CNBC.

Ý tưởng xuất phát từ việc Newburger phải ngủ nhờ trên ghế sofa ở nhà của Simon và kiếm sống bằng việc làm tư vấn dinh dưỡng. Một lần đang di chuyển trên đường, điện thoại của Newburger đổ chuông, khi anh cầm lên thì bất ngờ rơi xuống khe hở giữa tay cần điều khiển xe và ghế ngồi khi đang Newburger đang đi với vận tốc hơn 60km/g. Sự xao lãng này suýt gây ra hiểm họa xe nghiêm trọng. Điều này khiến Newburger và Simon nảy ra ý tưởng phát minh ra miếng Drop Stop.

Đôi bạn này bắt đầu bằng sự việc mua cuốn sách hướng dẫn khởi nghiệp “Inventing for Dummies” và tìm hiểu về kiểu cách sản xuất, bằng sáng chế. Sau đó, cả 2 bắt đầu tìm nguồn bổ trợ tài chính từ gia đình và bạn bè nhưng không nói với họ về sản phẩm của mình. “Chúng tôi chỉ nói là hãy tín nhiệm vào chúng tôi”, Simon cho biết. Dù nhiều người tỏ ra hoài nghi, cuối cùng họ đã vay được tổng số hơn 750.000 USD.

Drop Stop chính thức ra đời vào năm 2009. Họ bắt đầu bán hàng của mình tại những buổi họp mặt và trên các diễn đàn ôtô. Nhưng, khởi đầu chả mấy dễ dàng khi Simon cho biết: “Bạn không thể nhảy bổ vào một diễn đàn mà bạn không phải là thành viên. Họ sẽ “khai tử” một kẻ đang cố tìm cách bán hàng”.

Không nản chí, với hiểu biết làm phim của mình, Newburger và Simon làm một chương trình quảng cáo và thu hút sự chú trọng của kênh truyền hình mua sắm QVC vào kỳ nghỉ lễ. Một sự lầm lẫn nghiêm trọng đã xảy ra: nhà sản xuất của họ đã gửi sai mặt hàng tới QVC. Vụ việc khiến Drop Stop suýt phá sản.

Thời điểm khó khăn nhất có lẽ khi họ thanh toán số tiền nợ 350.000 USD cho 1 người bạn trong lúc tất cả vẫn còn bế tắc. Vận may đến với họ khi đề xuất cấp bằng sáng chế cho Drop Stop được thông qua. Lần thứ hai, họ quyết định đưa mặt hàng đúng lên quảng cáo và bán trên QVC.

Bước ngoặt lớn đến với Newburger và Simon là khi tham gia chương trình gọi vốn khởi nghiệp “Shark Tank” và Drop Stop chính thức gây ấn tượng và tạo tiếng vang. Startup này thu được đầu tư từ Lori Greiner đổi lấy 20% cổ phần và đưa mặt hàng lên kệ của nhiều cửa hàng hơn. Hai nhà sáng lập hiện còn tìm đến các hãng bảo hiểm, công ty điện thoại để làm quà tặng cho khách hàng thân thiết.

Như vậy, sau hơn 10 năm, Drop Stop đã bán được 2,4 triệu chiếc với doanh số tổng cộng 24 triệu USD.

Từ khóa bài viết: khoi nghiep thanh cong,kinh nghiem khoi nghiep,bi quyet kinh doanh

Bài viết Startup triệu đô từ ý tưởng kinh doanh đơn giản – duancanhodatxanh.com được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang