Sửa Laptop Đường Điện Biên Phủ


Ads_ngang

Sửa Laptop Đường Điện Biên Phủ

Trường Thịnh Group SỬA MÁY TÍNH- LAPTOP – NẠP MỰC IN- CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NƠI QUẬN 1
“Uy Tín – Chuyên Nghiệp” ĐT: 02866.834.835– 0989.228.326
website: công ty seo
Nổi Bật: Dịch Vụ SEO, Đào Tạo SEO, Thiết Kế Web, Thiết Kế In Ấn
 lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biếtCách tiết kiệm pin Laptop như điều chỉnh độ sáng màn hình, tắt các kết nối không cần thiết,.. có thể giúp kéo dài thời lượng pin thêm 30 phút

Điều chỉnh độ sáng màn hình, tắt các kết nối không luôn phải có hay tối ưu hóa cài đặt là những cách giúp tăng một phần hai tiếng thời lượng dùng pin cho laptop. Còn những cách dành dụm pin laptop nào khác?

cach tiet kiem pin laptop

Để tăng thời lượng pin sử dụng luôn là vấn đề được đoái hoài thậm chí bạn đang sử dụng Windows 10 hay Windows 7 đi chăng nữa. Dường như các nhà cung cấp chỉ chú trọng đến việc phát triển các phần cứng có tốc chiều cao hiệu xuất mạnh mà quên mất rằng công nghệ pin hiện giờ chưa thể đuổi kịp vấn đề trên. Một trong những những cách dành dụm pin cho laptop sẽ có nêu dưới đây.

Lý do bạn nên tiết kiệm pin cho laptop

  • Pin chính là phần tử rất quan trọng đối với laptop, nó giúp laptop của bạn cũng có thể di chuyển và sử dụng được ở vô số nơi. Chủ đề tiết kiệm pin laptop,  tăng thời lượng pin sử dụng luôn là vấn đề được quan tâm. Laptop 1 thời gian sử dụng thường thì pin sẽ chai đi đáng kể và cuốn theo việc giảm thời gian sử dụng pin.
  • Ưu thế của Lap top là có khả năng di chuyển, một pin laptop có thể sử dụng nhiều nhất 10 giờ hoặc thấp hơn. Và thật cực khó chịu khi bạn đang hoạt động ở tiệm cà phê hay ở công sở mà máy bỗng dưng sập nguồn, bây giờ bạn lại không mang theo sạc hay tại đây không có sẵn ổ để sạc pin.Vậy nên bạn càng phải tiếp kiệm pin cho Laptop trong tình huống không có ổ cắm điện trực diện hoặc quên dây sạc.

tai sao phai tiet kiem pin laptop

  • Mặc dù pin của bạn sớm muộn cũng sẽ “ra đi” nhưng sự tiết kiệm pin cho laptop và chăm nom đúng cách sẽ làm cho tuổi thọ của pin laptop được lâu hơn, khỏi bị chai pin và cũng đều có thể nối dài được đến tới thời điểm bạn phải phải thay thế một chiếc Laptop mới vì những vấn đề khác.
  • Tiết kiệm pin cho laptop giúp máy để dành được tài nguyên cho máy tính của bạn.Thời lượng pin được nối dài sẽ giúp ích một phần trong công việc của bạn.
  • Việc dùng laptop với pin nguyên bản sẽ giúp Laptop hoạt động tốt và bền hơn với việc thay thế linh kiện.Hơn nữa việc tiết kiệm pin laptop cũng giúp bạn để dành chi phí sửa chữa và thay mới pin nếu pin không bị chai nhiều lần.  Bởi vậy, để tránh việc laptop chưa hỏng mà pin đã chai từ lâu thì bạn càng phải học cách để dành pin cho laptop. 

12 cách tiết kiệm pin cho Laptop hữu hiệu nhất

Việc thiết lập để tiết kiệm pin cho laptop cũng giống tăng thời lượng pin sử dụng lệ thuộc vào biết bao yếu tố, các cách được đề cập sau đây chỉ là một phần trong những đó là kỳ vọng độc giả sử dụng và áp dụng thành đạt

1. Bật Chế Độ Battery Saver

Đây là cách trước mắt để dành dụm pin laptop, vậy nhưng phương pháp này bạn cũng chẳng thể áp dụng được đều đặn nếu bạn là người luôn luôn thích để độ sáng tối đa và sử dụng các chương trình đồ họa nặng. Còn nếu không phải vậy đây là một trong những giải pháp giúp bạn sử dụng được pin trên laptop lâu hơn rất nhiều.

Việc kích hoạt chế độ Battery Saver bạn chỉ cần  click vào tượng trưng pin trên thanh Taskba r và chọn lựa  Battery Saver  là xong.

Lưu ý:  Việc kích hoạt này sẽ không hoạt động khi laptop đang được cắm điện và chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng chế độ Battery Saver ở tình trạng trên.

cach tiet kiem pin laptop

2. Tiến hành loại bỏ các ứng dụng, ứng dụng chạy ngầm

Có một số ứng dụng, ứng dụng chạy ngầm và để kiểm tra chúng hao tốn bao % pin của bạn hãy làm theo phương pháp sau.

Bước 1: Mở  Menu Start  gõ từ khóa  Battery  và truy cập vào mục  cài đặt Battery Settings .

cach tiet kiem pin laptop

Bước 2 Trong phần  Bettery Overview  hãy nhấn Battery usage by app để kiểm tra xem phần mềm nào đang hao pin.

cach tiet kiem pin laptop

Bước 3 Tiếp đó lựa chọn một phần mềm bất kỳ mà tốn dung lượng pin nhiều nhất, click vào đây và bỏ tích dòng “ allow app to run backround tasks ” chế độ này sẽ giúp bạn loại bỏ chạy ngầm trên một số ứng dụng.

cach tiet kiem pin laptop

3. Bật Chế Độ Tiết Kiệm Pin Khi Pin Yếu

Cách này sẽ không thực sự giúp bạn nhiều khi sử dụng laptop tuy nhiên khi pin bạn chỉ với dưới 50% vậy đây cũng chính là một giải pháp tạm thời giúp tiết kiệm pin laptop.

cách 2  để truy cập vào  Battery Saver , tại đây bạn chỉ cần  nhấn tích Turn battery saver on automatically if my battery falls below  để kích hoạt tính năng này.

cach tiet kiem pin laptop

Ngoài ra bạn có thể chỉnh % pin được phép kích hoạt đi cùng một tùy chọn giảm độ sáng màn hình xuống thấp để dành dụm pin hơn Lower Screen brightness while in battery saver .

4. Tắt Toàn Bộ Các Ứng Dụng Chạy Ngầm

Có một số ứng dụng chạy ngầm mà bạn chẳng thể tìm ra hoặc không được phép thì trong cách thứ cách này sẽ giúp bạn tắt chúng đi đê để dành pin laptop.

Bước 1 Mở  Menu Start  | gõ  Privacy  để truy cập vào  Privacy Settings .

cach tiet kiem pin laptop

Bước 2: Tại mục  Backgound apps  chuyên quản lý các ứng dụng chạy ngầm bạn hãy gạt cần từ phải sang trái để tắt toàn bộ các ứng dụng chạy ngầm.

cach tiet kiem pin laptop

5. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình là một trong số thành phần tiêu tốn nhiều điện năng nhất trên laptop. Để nối dài thời gian dùng cho mỗi lần sạc pin, người dùng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình xuống mức thấp vừa phải mà không làm ảnh hưởng nhiều tới dùng thử hay tác động xấu cho mắt.

Thông thường laptop sẽ có nút tắt để điều chỉnh độ sáng hoặc cũng đều có thể thực hành thông qua mục  Settings | Control Panel .

cach tiet kiem pin laptop

6. Tắt và gỡ các kết nối chẳng luôn phải có

cach tiet kiem pin laptop

Khi không sử dụng Wi-Fi hay Bluetooth, bạn cũng có thể có thể tắt kết nối này đi nhằm dành dụm pin. Ngoài ra, việc cắp các thiết bị ngoại vi cũng khiến pin trên laptop phải “nuôi” thêm chúng. Bởi vậy nếu không cần, có thể gỡ kết nối với chuột, bàn phím, USB hay bỏ đĩa CD khỏi ổ.

7. Hạn chế ứng dụng chạy nền

cach tiet kiem pin laptop

Phần mềm diệt virus, ứng dụng chat hay nhiều chương trình khác được thiết lập ở chế độ chạy nền, từ đó, người sử dụng không mở nhưng các ứng dụng này vẫn tự động chạy mỗi khi khởi động máy tính.

Bạn hãy tắt chúng trong mục  Task Manager | Startup , bạn có thể tiết kiệm tài nguyên cho máy, từ đó giúp laptop có thời gian sử dụng pin dài hơn.

8. Dọn dẹp và chống phân mảnh ổ cứng

cach tiet kiem pin laptop

Ổ cứng HDD sử dụng các phiến đĩa để lưu giữ và theo thời gian sử dụng thường dẫn đến tình trạng phân mảnh. Việc dọn dẹp và chống phân mảnh ổ cứng sẽ giúp thiết bị đọc dữ liệu nhanh hơn, tốn kém ít năng lượng hơn.

Người dùng có thể cài một số phần mềm của hãng thứ ba được thiết lập tự động dọn dẹp và chống phân mảnh hiệu quả. Việc tối ưu hóa dữ liệu trên ổ HDD có thể làm định kỳ theo tuần, theo tháng tùy theo mức độ sử dụng của bạn.

9. Tránh để laptop nóng

Nhiệt độ là “kẻ thù” với đa số các dòng pin trên thiết bị điện tử và laptop không ngoại lệ. Việc để máy quá nóng không những khiến khả năng giải quyết của máy tính bị giảm đi mà còn kéo theo việc pin nhanh hết. Người dùng nên để máy tính ở nơi thoáng mát, xa nguồn nhiệt, tránh đặt trên chăn, giường… Ngoài ra, cũng có thể có thể dùng thêm đế tản nhiệt hay kê nghiên máy để nhiệt tỏa ra thoát nhanh hơn.

cach tiet kiem pin laptop

10. Tắt máy đúng cách

cach tiet kiem pin laptop

Máy tính thường có ba chế độ tắt gồm Shutdown, Sleep và Hibernate để tận dụng trong từng trường hợp. Khi không sử dụng laptop trong thời gian dài, bạn nên tắt hoàn toàn thiết bị với chế độ Shutdown để tiết kiệm pin tối đa.

Trong đó Sleep được hiểu là chế độ “ngủ trưa”, máy vẫn duy trì hoạt động ở mức thấp nhằm sẵn sàng chạy lại mà không phải khởi động từ đầu. Sleep được gợi ý dùng khi bạn tạm ngừng dùng máy trong thời gian ngắn.

Còn Hibernate được ví như “ngủ đông”, mức dành dụm năng lượng sẽ cao hơn Sleep nên lúc cấm dùng máy trong thời gian dài vừa phải hoặc muốn tối ưu pin thì nên lựa chọn chế độ này.

11. Sạc pin bất kể khi nào có thể

Không để pin kiệt về mức 0% mới sạc nhờ có thể nhanh làm hỏng pin. Lời khuyên được đem ra là nên sạc khi mức pin còn khoảng từ 20 đến 30%.

cach tiet kiem pin laptop

Khi máy tính hiển thị sai dung lượng pin, tự tắt nguồn bất ngờ khi mức pin dưới 10% thì cần cân chỉnh lại. Đầu tiên, sau khi pin lên mức 100%, tiếp tục cắm sạc trong vòng 2 tiếng hoặc hơn để máy hoàn toàn ổn định và nguội bớt. Sau đó, thiết lập máy tự đi vào chế độ Hibernate ở mức pin 5% hoặc cao hơn .

Sau đó, sử dụng máy tính như bình thường liên tiếp cho đến khi máy tự đi vào chế độ ngủ đông. Để máy ở trạng thái này trong vòng 5 tiếng hoặc hơn hẳn hơn. Khi đã đủ thời gian, tiếp tục cắm sạc cho máy lên mức 100% pin.

12. Nâng cấp phần cứng

cach tiet kiem pin laptop

Nâng cấp RAM hay thay ổ hdd HDD bằng SSD sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, giải quyết công việc nhanh hơn, từ đó giúp laptop tối ưu điện năng sử dụng. Hơn nữa, SSD còn tiêu thụ ít điện hơn so với HDD, tỏa ra ít nhiệt lượng hơn, tránh bị phân mảnh.

Áp dụng những cách trên đây giúp bạn biết thêm về hệ thống Windows để quản ký pin Windows hữu hiệu hơn.

Cách bật chức năng để dành pin laptop trên win 10

 Bạn có thể bật chế độ tiết kiệm pin này lên để níu kéo thêm sự sống của thiết bị , giúp bạn sử dụng được máy tính trong thời gian lâu dài hơn cũng giống bảo vệ pin máy tính tốt hơn, tránh trường hợp pin bị chai không mong muốn. Hãy cùng theo dỗi cách để bật chế độ dành dụm pin trên win 10 nhé!

1.  Bật Tiết Kiệm Pin laptop Bằng Cách Mở Nhanh

Bước 1 : Đầu tiên bạn sử dụng tổ hợp phím  Windows-I  để mở Settings

cach tiet kiem pin laptop

Bước 2 : Tiếp đến tìm đến mục  System | Battery Saver  để kích hoạt chế độ dành dụm pin.

cach tiet kiem pin laptop

Bước 3:  Sau khi giao diện quản lý pin được mở, hãy quan sát mục  Battery saver is currently  trong  Battery saver . Để bật chế độ để dành pin thì bạn gạt chế độ sang  ON .

cach tiet kiem pin laptop

2. Cài Đặt Phần Power & Sleep Để Bật Chức Năng Tiết Kiệm Pin

– Phần  Screen : Cài đặt thời gian tắt màn hình máy tính

– Phần  Sleep : Bạn cài đặt thời gian máy tính chuyển qua chế độ  Sleep 

– Hai phần  Screen  và  Sleep  sẽ giúp bạn tiết kiệm hơi nhiều Pin lúc không sử dụng máy tính liên tục.

 Ở dưới cùng của “ Power & sleep ” có thêm mục “ Related settings – Thiết lập liên quan “.

cach tiet kiem pin laptop

Khi nhấn vào phần  Additional power settings  bạn sẽ được chuyển sang giao diện  Power Option , này là phần thiết lập nhằm dành dụm pin. Các thiết lập phần này tương tự thiết lập trên Win 7.

cach tiet kiem pin laptop2

  Trên đây là 12 cách giúp bạn có thể tiết kiệm pin laptop, tăng thời lượng pin sử dụng của Laptop, cũng giống cách bật chức năng tiết kiệm pin trên windows 10. 

Một số lưu ý khi dùng máy tính laptop giúp kéo dài tuổi đời cho pin

Bạn là người đều đặn sử dụng máy tính laptop hãy lưu ý các điểm sau để nối dài tuổi đời cho pin.

– Giảm độ sáng màn hình ở mức vừa phải là điều phải làm khi dùng pin laptop mà không có nguồn điện

– Tắt các chương trình không sử dụng đến như bluetoot, wifi hay những chương trình phần mềm khác, những phần mềm này khi chạy đều phải dùng RAM nên tắt đi máy sẽ nhanh hơn.

– Vệ sinh sạch sẽ các điểm tiếp xúc pin với laptop

– Tránh để trạng thái nóng máy sẽ rất hao PIN và hại máy, có thể để lên đế tản nhiệt, Đặc biệt không nên để laptop lên gối hoặc đệm sẽ làm máy nóng lên rất nhanh, không những hại PIN mà còn hại máy nữa.

– Tắt các hoạt động nền như auto update…

– Không nên để cạn sạch PIN rồi mới sạc, điều này sẽ khiến cho PIN dễ bị chai và ảnh hưởng tới tuổi đời của PIN.

– Trong qui trình sử dụng máy nếu thấy Pin quá nóng thì hãy tắt máy chờ nguội bớt hoặc để lên đế tản nhiệt để hạ nhiệt cho pin.

– Nếu dùng pin quá lâu thì nên tháo pin ra, cắm trực diện sạc vào máy tính cũng cũng đều có thể sử dụng được nhưng lưu ý là lúc bạn tháo pin ra cất đi thì phải sạc pin đầy cho nó, hoặc ít đặc biệt là 50% lượng điện, và lâu lâu vẫn bắt buộc phải nắp pin vào để chạy tránh tình huống pin quá lâu không được sử dụng.

Chúc bạn thành công!

Từ khóa bài viết:

Bài viết 12 Cách tiết kiệm pin Laptop mà không phải ai cũng biết được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang