Sửa lỗi máy tính mất âm thanh


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Sửa lỗi máy tính mất âm thanhSửa lỗi máy tính mất âm thanh trên cả máy tính và laptop. Bài viết này chứa thông tin về những việc cần làm nếu bạn không nhận được âm thanh từ loa máy tính của bạn. Sự cố âm thanh nhiều lúc sẽ khiến ta rất bực bội.

Sửa lỗi máy tính mất âm thanh trên cả máy tính và laptop. Bài viết này chứa thông tin về những việc cần làm nếu bạn không nhận được âm thanh từ loa máy tính của bạn.

Sự cố âm thanh nhiều lúc sẽ khiến ta rất bực bội. Và để kiểm tra khi máy tính mất âm thanh. Bạn hãy xem những bước trong bài viết này nhé.

Contents

 • 1 Sửa lỗi máy tính mất âm thanh
  • 1.1 Vấn đề về âm lượng
   • 1.1.1 Đã tắt loa máy tính bàn
   • 1.1.2 Laptop của bạn đã trở nên tắt loa
  • 1.2 Đảm bảo âm lượng trong ứng dụng cũng được bật lên.
  • 1.3 Sửa lỗi máy tính mất âm thanh bằng cách xem có bị tắt tiếng
  • 1.4 Loa chưa được kết nối đúng cách
   • 1.4.1 Trên Laptop
   • 1.4.2 Loa ngoài
  • 1.5 Thiết bị phát playback mặc định trong Windows
  • 1.6 Thiết lập loa Windows
  • 1.7 Tệp hệ thống Windows bị hỏng
  • 1.8 Card âm thanh hỏng
  • 1.9 Loa hỏng

Sửa lỗi máy tính mất âm thanh

Những phần này nên được làm theo thứ tự vì chúng được viết theo phương pháp mà bạn có thể xác định vấn đề của bạn thông qua quá trình loại bỏ.

Vấn đề về âm lượng

Ta sẽ đi qua máy tính bàn và cả Laptop nhé.

Đã tắt loa máy tính bàn

Bước này còn cũng đều có thể có vẻ tầm thường, nhưng điều giải quyết vấn đề hoạt động tốt nhất lúc bạn bắt đầu với các điều cơ bản. Sửa lỗi máy tính mất âm thanh bằng cách xác minh rằng núm âm lượng trên loa được bật đủ để kết thúc được âm thanh.

Sửa lỗi máy tính mất âm thanh

Mỗi cặp loa với những nút bấm sẽ tăng âm lượng bằng phương pháp xoay nó sang phải mà còn được gọi là chiều kim đồng hồ .

Laptop của bạn đã bị tắt loa

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay không được kết nối với loa ngoài. Hãy đáp ứng âm lượng được bật lên bằng phương pháp sử dụng các nút điều khiển trên bàn phím. Các nút có thể (như trong hình bên trên), hoặc một chức năng thứ cấp của 1 phím khác; thường được chỉ báo bằng chữ màu xanh lam và đã được kích hoạt bằng phương pháp giữ phím Fn và một lúc.

Đảm bảo âm lượng trong phần mềm cũng đã được bật lên.

Một góc cạnh quan trọng của âm thanh trên một máy tính với loa ngoài. Đó là nó chủ yếu được khống chế bởi phần mềm .

Ví dụ, nếu âm lượng được hạ thấp hoặc tắt trong cài đặt phần mềm. Không quan trọng các nút nhấn trên loa ngoài của bạn được bật lên cao đến mức nào. Các loa sẽ không tạo nên âm thanh. Do đó, người sử dụng nên xác minh cài đặt âm thanh trong phần mềm được bật đúng cách .

Sửa lỗi máy tính mất âm thanh bằng phương pháp xem có bị tắt tiếng

Một sai lầm phổ biến khác là người dùng vô tình nhấn phím tắt trên bàn phím của họ. Để kiểm tra xem tắt tiếng có được bật hay không. Hãy nhìn vào phía dưới bên phải màn hình máy tính bàn của bạn để tìm tượng trưng giống như 1 loa có ký hiệu “không” (hiển thị bên trên).

Loa chưa được kết nối đúng cách

Trên Laptop

Nếu bạn đang khắc phục sự cố máy tính xách tay. Hãy bỏ lỡ đoạn này vì bạn không thân xác minh kết nối loa máy tính xách tay.

Loa ngoài

Các thiết bị âm thanh kết nối với máy tính có cáp không giống nhau và do đấy sử dụng các cổng khác nhau. Trước tiên, hãy kiểm tra xem cáp loa của bạn có được kết nối đúng cách với card âm thanh ở mặt sau của máy tính hay không. Như được thấy trong hình bên phải, card âm thanh có nhiều giắc cắm. Loa phải được cắm vào đầu nối Line Out , thường được chỉ báo bằng hình ảnh của sóng âm thanh với mũi tên chỉ ra. Giắc cắm thường có màu xanh lá cây. Nếu loa của bạn kết nối qua USB, hãy cắm chúng vào bất kỳ cổng USB nào .

Mẹo: Ngay cả những lúc loa của bạn đã hoạt động trong quá khứ. Vẫn kiểm tra kết nối vì nó không cần là ít khi cáp bị kéo rời khỏi vị trí.

Đảm bảo cáp nguồn được kết nối với mặt sau của loa phù hợp hoặc trong 1 số trường hợp, loa siêu trầm . Hầu hết các loa đều có đèn LED nhỏ (sáng) cho thấy loa đang bật hay tắt. Một trong các bạn đã bật loa (thường bằng cách dùng một nút hoặc bằng phương pháp di chuyển núm âm lượng từ trái sang phải), kiểm tra xem ánh sáng có được sáng hay không. Nếu không có đèn LED, hoặc loa vẫn không nhận được điện và bạn đã kiểm tra kết nối nguồn, bạn có thể có nguồn điện bị lỗi.

Thiết bị phát playback mặc định trong Windows

Nếu máy tính của bạn có hệ điều hành Windows. Để sửa lỗi máy tính mất âm thanh, hãy đáp ứng thiết bị phát playback chuẩn xác được đặt làm thiết bị mặc định cho đầu ra âm thanh. Nếu thiết bị phát playback không được đặt làm thiết bị mặc định, âm thanh sẽ không xuất hiện trên thiết bị mong muốn (tức là loa hoặc tai nghe).

 1. Mở Control Panel .
 2. Nhấp hoặc nhấp đúp vào biểu trưng Hardware and Sound hoặc Sound .
 3. Trong Windows XP trở lên, hãy nhấp vào Manage audio devices trong Sound .
 4. Trong cửa sổ Sound , trên tab Playback , tìm mục nhập cho loa được kết nối với máy tính của bạn.
 5. Nhấp chuột phải vào mục nhập của loa và chọn Set as Default Device .
 6. Nhấp vào OK ở cuối cửa sổ  Sound  để lưu thay đổi cài đặt.

Thiết lập loa Windows

Nếu bạn đang chạy Microsoft Windows, hãy đáp ứng cài đặt loa chuẩn xác bằng phương pháp thực hành theo những bước bên dưới.

 1. Mở Control Panel .
 2. Nhấp hoặc nhấp đúp vào tượng trưng Hardware and Sound hoặc Sound .
 3. Trong Windows XP trở lên, hãy nhấp vào Manage audio devices trong Sound .
 4. Trong cửa sổ Sound , trên tab Playback nhấp vào nút  Configure.
 5. Nếu loa vẫn chưa hoạt động sau khi định cấu hình và kiểm tra chúng. Hãy nhấp đúp vào Speaker trên tab Playback để hiển thị Speaker Properties .
 6. Xác minh mọi thứ các cài đặt và sau đó kiểm tra trên tab Advanced .
 7. Sau khi tất cả thay đổi, nhấp vào Apply rồi nhấp OK trong mỗi cửa sổ phù hợp trước lúc đóng chúng.

Tệp hệ thống Windows bị hỏng

Có thể các tệp hệ thống Windows bị hỏng vì bất kỳ lý do nào. Nếu các tệp hệ thống có trách nhiệm về đầu ra âm thanh bị hỏng, máy tính cũng đều có thể ngừng phát ra âm thanh thuộc bất kỳ loại nào.

Nếu máy tính đã phát ra âm thanh gần đây, nhưng ngày nay không phải là bạn có thể thử khôi phục Windows về điểm trước đấy khi âm thanh hoạt động. Nếu các tệp hệ thống Windows bị hỏng là lý do của sự cố âm thanh. Hãy khôi phục Windows về 1 điều khi âm thanh hoạt động sẽ xử lý được sự cố.

Mẹo: Sao lưu các tệp cá nhân của bạn trước khi kích hoạt điểm phục hồi Windows.

Card âm thanh hỏng

Nếu vấn đề không liên quan đến phần mềm, nó cũng có thể có thể là vấn đề phần cứng. Giống như bất kỳ thành phần phần cứng nào khác trong máy tính, thiết bị tạo âm thanh có thể bị lỗi. Đảm bảo card âm thanh của máy tính hoạt động bình thường bằng phương pháp kết nối một cặp loa hoặc tai nghe khác với máy tính.

Lưu ý: Không kiểm tra âm thanh thông qua game hoặc chương trình khác. Thay vào đó, hãy xem đĩa CD hoặc tệp âm thanh có hoạt động không. Một chương trình hoặc trò chơi cũng đều có thể có các vấn đề liên quan đến âm thanh của riêng nó mà không liên quan đến card âm thanh.

Nếu một cặp loa hoặc tai nghe khác cũng không hoạt động. Card âm thanh của bạn có thể gặp sự cố

Loa hỏng

Cuối cùng, nếu không có đề xuất nào phía trên khắc phục được sự cố, nhưng việc kết nối một cặp loa hoặc tai nghe khác đã hoạt động, loa hỏng. Cách sửa lỗi máy tính mất âm thanh trong trướng hợp này, chúng tôi đề xuất bạn liên hệ với những người bán loa hoặc máy tính để thay thế mới nếu chúng vẫn đang được bảo hành. Nếu không, bạn cũng đều có thể mua một cặp loa mới và kết nối chúng với máy tính của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết:  Sửa lỗi máy tính mất âm thanh

Từ khóa bài viết:

Bài viết Sửa lỗi máy tính mất âm thanh được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang