Tại sao toilet thường có màu trắng?


Ads_ngang
Website bất động sản pci duanempirecitycomplex.com lĩnh vực mua bán cho thuê căn hộ, bất động sản nhà đất có bài Tại sao toilet thường có màu trắng?Vì sao người ta không làm toilet (bồn cầu) có màu tối để che đi những vết bẩn khi sử dụng mà đa số toilet thường có màu trắng? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Vì sao người ta không làm nhà vệ sinh có màu tối để che đi những vết bẩn khi dùng mà hầu hết nhà vệ sinh thường có màu trắng? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Dưới này là một số lý do vì sao đa số toilet thường sẽ có màu trắng.

1. Phần lớn nhà wc được làm bằng sứ

Tai sao toilet thuong co mau trang?

Ảnh minh họa.

Lý do đầu tiên dễ dàng là do toilet được làm bằng sứ, mà sứ thì có màu trắng. Đây là chất liệu tốt, bền.

Sau khi nung lên, sứ có bề mặt bóng như mặt kính, chống nước và chống dính bẩn. Do đó việc làm sạch toilet đơn giản hơn dù chúng có màu trắng.

Tất nhiên người ta cũng có thể có thể làm nhà wc có màu sắc khác nếu cho thêm màu vào trước lúc lớp men trong lò nung khô.

Tuy nhiên việc làm toilet sứ trắng vẫn dễ dàng và giá thành rẻ hơn.

2. Màu trắng mang lại cảm giác rất sạch

Tai sao toilet thuong co mau trang?-Hinh-2

Theo lý thuyết về màu sắc, sắc màu cũng có thể ảnh hưởng tới xúc cảm của chúng ta theo nhiều cách.

Dù có thể có những sự không giống nhau về cách cảm nhận màu sắc do khác biệt văn hóa, thế hệ,… nhưng màu trắng thường được gắn với sự an toàn, sạch sẽ.

Do đó tường nhà tắm và bệnh viện thường được sơn trắng. Nó tạo cảm giác về một không giansạch, vô trùng.

Đồng thời những sắc màu tối như đen hay nâu cũng thường được gắn với điều tiêu cực.

Còn những sắc màu tươi sáng khác dù có đem lại cảm giác tích cực nhưng vẫn không thể tạo cảm giác sạch sẽ bằng màu trắng.

Tai sao toilet thuong co mau trang?-Hinh-3

Chính vì thế, màu trắng là màu lý tưởng cho nhà tắm và nhà vệ sinh. Theo nghiên cứu, đầu thế kỷ 20 người ta, những thiết kế nhà wc đẹp và trang hoàng hoa mỹ từng xuất hiện, tuy nhiên cũng có thể thấy rằng chúng vẫn chưa bắt mắt bằng mẫu nhà vệ sinh trắng cổ xưa và chẳng thể thay thế chúng được.

Tai sao toilet thuong co mau trang?-Hinh-4

Toilet màu trắng là màu trung lập và sáng, có thể phù phù hợp với nhà vệ sinhdù to hay nhỏ.Kiểu dángcổ điển của những chiếc toilet trắng cũng phù hợp thuộc mọi loại thiết kế.

Nguồn tin: Kiến thức

 

Từ khóa bài viết: Theo PV

Bài viết Tại sao toilet thường có màu trắng? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang